Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một số mẹo nhỏ để có giấc ngủ trưa chất lượng

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm & Tán Gẫu' bắt đầu bởi giuonggapvn, 25 Tháng ba 2013.

 1. giuonggapvn New Member

  Một số mẹo nhỏ để có giấc ngủ trưa chất lượng

  1. Thực hiện giấc ngủ nhất quán

  Bạn nên cố gắng ngủ trưa cùng chiếc giường gấp giá rẻ vào cùng một thời điểm trong ngày. Điều này giúp ổn định nhịp sinh học của bạn và tối đa hóa các lợi ích mà giấc ngủ trưa mang đến.

  [IMG]
  Ngủ trưa đúng giờ bạn nhé

  2. Ngủ trưa ngắn

  Để tránh theo quán tính của một giấc ngủ say và sâu khiến bạn có cảm giác lạm dụng thời gian và mất phương hướng khi thức dậy, bạn nên đặt đồng hồ báo thức để tránh ngủ quên. Một giấc ngủ ngắn 20 – 30 phút trên chiếc giường xếp giá rẻ là đủ để không có tác động tiêu cực đến giấc ngủ ban đêm của bạn.

  3. Tắt đèn

  Ánh sáng kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động và điều đó khiến bạn khó đi vào giấc ngủ trong quỹ thời gian eo hẹp. Tắt đèn hoặc sử dụng kính mắt để giấc ngủ đến với bạn dễ dàng và chất lượng hơn.

  4. Đắp thêm một tấm chăn mỏng

  Khi ngủ, quá trình trao đổi chất của bạn làm việc giảm công suất đi, nhịp thở cũng chậm lại và làm nhiệt độ cơ thể bạn giảm xuống đôi chút. Mặc dù không bắt buộc, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong giấc ngủ khi sử dụng một tấm chăn nhẹ/ mỏng.

  5. Hãy kín đáo

  Bị bắt gặp ngủ trưa ngay tại bàn làm việc không phải là cách tốt để nhận được sự tôn trọng trong môi trường công sở luôn yêu cầu sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với khoảng thời gian nghỉ trưa quý giá bạn có thể tranh thủ ngủ trong phòng hội nghị ít được sử dụng, tủ quần áo, nhà kho, bất kì địa điểm nào thích hợp trong công ty. Và sẽ tốt hơn nữa nếu bạn sắm cho mình một chiếc giường gấp văn phòng đấy.

  [IMG]

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam