Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một số kiến thức quan trọng về dòng đồng hồ Seiko quartz

Thảo luận trong 'Phụ Kiện Thời Trang - Trang Sức' bắt đầu bởi lyl204, 20 Tháng sáu 2016.

 1. lyl204 New Member


  Nhãn hàng ĐH Seiko đang khá nổi tiếng trong lĩnh vực đồng hồ ở Việt Nam hiện tại. Những sản phẩm đồng hồ Seiko không những đem đến cho người tiêu dùng sự yên tâm về chất lượng sản phẩm mà nó còn mang các kiểu dáng bên ngoài khá là đẹp mắt.
  Hiện tại, Seiko dùng 2 loại máy chính cho những chiếc đồng hồ của mình chính là máy cơ automatic và máy quartz. Vậy 2 loại máy này có đặc điểm nào nổi bật, chúng có điểm gì khác nhau, mời bạn cùng xem tiếp bài viết để hiểu được điều đấy nhé.

  Dòng đồng hồ Seiko máy quartz
  Đồng hồ Seiko máy quartz là những sản phẩm đồng hồ vận hành bằng nguồn năng lượng từ các viên pin cung cấp cho đồng hồ. Trong cấu tạo máy bên trong của nó có một miếng thạch anh sẽ dao động thay đổi khi được cung cấp điện năng từ pin, miếng thạch anh này sẽ thay đổi và gửi kiến thức về bộ đếm giờ cho nó tính toán ra thời gian. Chính nhờ năng lượng duy trì ổn định nên những qua lại của miếng thạch anh cũng rất đều, nhờ đó mà thời gian của những chiếc đồng hồ máy quartz rất chính xác.

  Đồng hồ Seiko máy cơ
  Với những sản phẩm Đồng hồ Seiko cơ thì lại khác, chúng không vận hành dựa vào năng lượng từ những viên pin như những sản phẩm đồng hồ máy quartz mà nó vận hành nhờ vào năng lượng từ hệ thống cót phía trong đồng hồ. Hệ thống cót này khá là rắc rối và có nhiều bộ phận, so với những chiếc đồng hồ máy pin quartz thì có vẻ phức tạp hơn đấy. Có 2 loại đồng hồ máy cơ đó là kiểu nạp cót tự động dựa vào những cử động của bàn tay người sử dụng và loại thứ hai là loại nạp cót bằng tay, tức là sau một thời gian sử dụng thì các bạn sẽ phải sử dụng tay nạp cót để bổ sung nguồn năng lượng cho đồng hồ hoạt động tiếp. Chính vì nguồn năng lượng từ hệ thông cơ không ổn định nên sai số về thời gian của đồng hồ máy cơ automatic có nhiều hơn đồng hồ máy pin một chút, một ngày thì mức sai lệch về thời gian của nó là khoảng 10-15 giây.
  Trên đây là một vài kiến thức về 2 dòng đồng hồ đồng hồ thân quen của Seiko. Nếu bạn đang muốn tậu cho mình một chiếc, có thể đến với các shop của Đồng hồ Xwatch để xem và lựa chọn cho mình nhé.
  Xem thêm: http://donghonamthuysy.com/dong-ho-seiko/
Tags: seiko

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam