Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một số hệ thống lọc nước thông dụng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi henry1891, 29 Tháng ba 2013.

 1. henry1891 New Member

  Bài viết này chúng tôi giới thiệu tới quý khách các hệ thống loc nuoc thường được sử dụng hiện này tại các nhà máy ở Việt Nam.

  Hệ Thống Lọc nước Đa năng: (Multi media filter)

  Thông thường thiết bị này chứa 3 lớp nguyên liệu khác nhau, lớp trên cùng là than hoạt tính, lớp giữa là Calcined Alumin Silicate, lớp cuối cùng là thạch anh. Với đa chức năng như vậy cho phép thiết bị này khử những tạp chất hữu cơ lơ lững trong nguồn nước, nguyên nhân gây đục và cân bằng độ axit và kiềm (pH) trong giới hạn cho phép.

  Hệ Thống Lọc nước Than Hoạt Tính (Activated Carbon)

  Than hoạt tính đặt biệt hiệu quả trong việc khử mùi, màu do những hợp chất hữu cơ gây ra và đồng thời khử hầu hết lượng dư chất Clorin có trong nguồn nước thuỷ cục. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất cao lượng hoá chất nông nghiệp có trong nguồn nước như; Aldicard, Aldrin, Endrin và những chất tẩy rửa như; Perchlorocthylene, Benzene...

  Hệ Thống Làm Mềm Nước (Softener)

  Phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay được ứng dụng trong việc xử lý nước uống đóng chai là sử dụng hạt nhựa trao đổi ion làm mềm (Cation exchange softening) với chức năng giúp cho nguồn nước luôn ổn định, giữ tất cả các cặn không hoàn tan, khử hợp chất hữu cơ, hấp thụ các chất khí có trong nước, khử độ cứng của nước, khử các kim loại nặng như: Fe, Mg, Al... nhằm giúp chất lượng nước luôn ổn định.

  Ngoài ra còn có các lõi lọc tinh (Carttridge filter) có tác dụng giữ lại tất cả các cặn có kích thước lớn hơn 1 Micron làm cho nguồn nước luôn đạt độ trong tốt hơn trước khi nước được làm mềm để đi qua hệ thống tinh lọc Reverse Osmosis ( R.O)

  Hệ Thống thẩm lọc nước thấu Ngược (Reverse Osmosis)

  Đây là thiết bị chiếm vai trò quan trọng nhất và mang tính bắt buộc trong quy trình xử lý nước uống đóng chai. Vì tính năng thẩm thấu cho nên nguồn nước được đưa vào màng với áp suất rất cao trung bình là 150psi cho phép loại bỏ 99,9% muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn ở 0,0001 microms. về nguyên tắc nguồn nước khi qua R.O là có thể đạt tiêu chuẩn uống nước được. Tuy nhiên, nguồn nước theo dây chuyền sẽ được dẫn vào bồn chứa nước trước khi chiết vào bình sử dụng, giai đoạn này dễ phát sinh vi khuẩn do đường ống dẫn vào nguồn nước tiếp cận với không khí trước khi vào bồn chứa nước thành phẩm.

  Sát Khuẩn Bằng Công Nghệ Ozone và Đèn Cực Tím

  a. Ozone:

  Ozone được xem như một công cụ không thể thiếu trong việc diệt vi khuẩn và ngăn ngừa hiện tượng tái nhiễm của vi khuẩn với ưu điểm là chất oxy hoá nhanh và mạnh nhất hiện nay.

  Hiện nay Ozone diệt khuẩn nhanh hơn Clorin 3.100 lần và mạnh hơn 1.000 lần. Ozone không tồn tại ổn định trong nước nó phân huỷ nhanh một nguyên tử oxy khi tiếp xúc với vi khuẩn, sản phẩm phụ duy nhất của ozone trong nước là oxy nguyên chất.

  b. Đèn Cực Tím (U.V)

  Đèn cực tím tạo ra những dòng điện từ với tốc độ bức xạ là 2.537 amgstroms (Ă) giết chết những bào tử, bào nang của vi khuẩn không thể phát triển trong tế bào.

  Với những công nghệ tiên tiến như: Thẩm thấu ngược R.O , Ozone, Đèn U.V được đưa vào ứng dụng cho việc xử lý nước uống đóng chai cho phép chúng ta hoàn toàn an tâm về mặt chất lượng.

  Mọi thông tin xin liên hệ:

  Công ty TNHH Công nghệ Lọc Quốc Tế Filtech
  Địa chỉ: Lô 8, khu giãn dân Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 33560597 Fax: (84-4).33560596
  Website: Các tài liệu về xử lý nước
  Tài liệu xử lý nước thải

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam