Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một số cách định giá tên miền cơ bản

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 29 Tháng mười 2015.

 1. Định giá một domain là một vấn đề khó khăn không chỉ đối với các domainer Việt nam mà còn cả các domainer quốc tế. Hiện tại không có một tiêu chí định giá nào được coi là chuẩn mực tuyệt đối, mỗi tên miền đều có một giá trị nhất định và thường giá trị của chúng phụ thuộc nhiều vào quá trình đàm phán giữa người bán và người mua.
  [IMG]
  Những cách định giá tên miền cơ bản mà các chuyên gia thường áp dụng
  Tiêu chí định giá tên miền theo thị trường mục tiêu.
  Một tên miền chung nhắm tới một thị trường nhất định ngày nay không còn nhiều và nếu muốn sở hữu bạn phải tìm đến các sàn giao dịch, dĩ nhiên chúng ta đều biết giá của chúng thì không hề rẻ. Chính vì sự khan hiếm này đẩy giá một tên miền thuộc nhóm này lên rất cao. Như vậy có thể coi đầy là một tiêu chí cần xem xét trước tiên. Cách đơn giản nhất để tìm ra giá trị là đặt các câu hỏi cần thiết.
  Tính dễ nhớ của Tên miền
  Tên miền về cơ bản sẽ là đại diện cho một thương hiệu của doanh nghiệp trên internet sẽ là địa chỉ website hay blog vậy chúng có dễ nhớ không? Khi nhìn và đọc và gõ tên miền này khoảng bao nhiêu lần thì mọi người có thể nhớ. Một tên miền phải dễ nhớ và dễ nhận thấy. Dễ dàng hơn để nhớ , giá của nó cao hơn sẽ được. Hơn nữa một tên miền có giá tri là một tên miền khó có thể gõ sai.
  Định giá theo tính phổ biến của Tên miền
  Sự phổ biến của tên miền thể hiện ở chỗ nó có thường xuyên được tìm kiếm trên internet thông qua các công cụ tìm kiếm hay không? Tính phổ biến của tên miền sẽ giúp nó nhanh chóng có thứ hạng cao hơn tại các công cụ tìm kiếm như GOOGLE.COM, YAHOO.COM, BING.COM …
  Đuôi mở rộng Tên miền
  Phần đuôi mở rộng của tên miền này là tên miền cấp cao hay tên miền thứ cấp ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của một tên miền. Nếu bạn là một domainer chuyên nghiệp thì bạn chỉ nên quan tâm đến .COM + .VN còn .COM.VN và các loại khác bạn có thể mua khi bạn có một dự án phát triển website hoặc blog cho riêng mình.
  Định giá theo độ dài của Tên miền
  Tên miền này dài bao nhiều kí tự, khi nói đến tên miền thì chúng ta thấy rằng tên miền ngắn luôn có giá trị hơn tên miền dài. Tên miền dài dương nhiên mất thời gian gõ hơn và khó nhớ hơn dẫn đến trị giá của nó chắc chắn thấp hơn tên miền ngắn hơn cùng loại.
  Số từ ghép trong một Tên miền
  Có tổng số bao nhiều từ ghép thành tên miền đó? Một tên miền tốt là một tên miền có chưa khoảng 2 đến 3 từ còn một tên miền có đến 4 hoặc 5 từ ghép lại thường thì giá trị của nó sẽ giảm.
  Dấu gạch ngang trong một tên miền
  Tên miền đó có dấu gạch ngang không ? Thông thường một tên miền có dấu gạch ngan thường có giá trị thấp hơn nhiều tên miền không có dấu gạch ngan. Tuy nhiên tên miền có dấu gạch ngan lại là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang sở hữu một tên miền không có dấu gạch ngan, về cơ bản nó sẽ là một từ khóa rõ nghĩa hơn và thu hút lượt click cao hơn.
  Tên miền có chứa chữ số hay không?
  Một tên miền đẹp thường là một tên miền chỉ đơn thuần là ký tự chữ hoặc kí tự số, việc lồng ghép cả số và chứ trong một tên miền thường không tạo thêm giá trị cho chúng mà đôi khi lại trở thành vô giá trị. Trong các tiêu chí định giá tên miền người ta cũng sẽ xem xét xem liệu tên miền có chứa con số hay không.
  Lưu ý: Trên đây là các tiêu chí cơ bản để tham khảo khi định giá các tên miền từ khóa chung, không áp dụng cho các tên miền thương hiệu. Ngoài ra còn có một số tiêu chí ngoai lệ nhưng chúng không kém phần quan trọng đó là tiểu sử của tên miền và tính pháp lý của chúng. Hãy xem xét thật kỹ vì chúng có thể ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của một tên miền.
  Đăng ký tên miền ở đâu chất lượng dịch vụ tốt ?
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền khác nhau. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào phù hợp thì Nhân hòa sẽ là lựa chọn cho bạn.
  Theo mình biết với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp Nhân Hòa đang là một cái tên thường được nhắc đến và lựa chọn trong các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế và và tên miền Việt Nam, dịch vụ hosting giá rẻ và các dịch vụ về server, vps... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được một tên miền phù hợp, ưng ý đăng ký nhanh chóng đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
  Giới thiệu địa chỉ giao hang nhanh uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ
Tags: tên miền

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam