Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một chu kỳ kinh nguyệt thường rụng bao nhiêu trứng?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vuphu160892, 7 Tháng chín 2016.

 1. vuphu160892 New Member

  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý đặc trưng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Một vấn đề liên quan đến kinh nguyệt được nhiều chị em quan tâm là trong một chu kỳ kinh nguyệt có bao nhiêu trứng rụng.

  Dưới đây là lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề này.
  [IMG]
  Ở phụ nữ, trong một chu kỳ kinh nguyệt hầu hết chị em chỉ rụng duy nhất một trứng. Đây là lý do vì sao khi mang thai phần lớn chị em chỉ có thai đơn.

  Tuy nhiên có một tỷ lệ nhỏ phụ nữ vì một số lý do đặc biệt nào đó mà đã rụng nhiều hơn 1 trứng trong một chu kỳ, ví dụ như 2 trứng, 3 trứng hoặc 4 trứng… Nếu như số trứng này đều được thụ tinh thì đồng nghĩa với việc người phụ nữ sẽ mang đa thai. Trong đó song thai (thai đôi) là trường hợp đa thai phổ biến hơn cả.

  Nếu như chị em chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn và không bị các vấn đề như kinh nguyệt không đều, chậm kình nguyệt...thì có thể dự đoán ngày rụng trứng bằng cách sau:
  • Đánh dấu để biết được chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu ngày.
  • Dự đoán chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo dựa vào quy luật của các chu kỳ trước đó.
  • Lấy ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ tiếp theo đó trừ lùi lại 14 ngày là ngày bạn sẽ rụng trứng.
  Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt của bạn gần như đều đặn khoảng 30 ngày. Tháng này bạn hành kinh vào ngày 1/7 thì có nghĩa là ngày có kinh tiếp theo sẽ là ngày 31/7. Ngày rụng trứng xar ra trước ngày có kinh 14 ngày, tức là bạn sẽ rụng trứng vào ngày 17/7 của tháng đó.

  Ngoài tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, các bạn có thể dự đoán ngày rụng trứng dựa vào các dấu hiệu đặc biệt của cơ thể như:
  • Trong những ngày sắp có trứng rụng chất nhờn ở vùng kín của bạn sẽ bị tiết ra nhiều hơn, dịch này thường trong, hơi nhầy dính và không có mùi.
  • Vào thời điểm có trứng rụng nhiệt độ ở cơ thể bạn cũng cao hơn bình thường khoảng 0.5 độ C.
  • Căng tức ngực, đau bụng dưới, tăng ham muốn tình dục… cũng là những dấu hiệu thường gặp khi rụng trứng.
  Trong một chu kỳ kinh nguyệt trứng chỉ rụng duy nhất 1 lần và trứng sau khi rụng cũng chỉ tồn tại trong 24 giờ, sau đó sẽ bị tiêu huỷ. Do vậy nếu như chị em bỏ lỡ cơ hội mang thai trong chu kỳ này thì phải chờ đến chu kỳ tiếp theo khi có 1 trứng rụng mới thì mới có thể mang thai.
Tags: phụ khoa

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam