Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Món ngon từ nguyên liệu Việt

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 6 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  trong khoảng bỏ công tác bếp trưởng của khách sạn bốn sao, đầu bếp Lý Anh Tú mở nhà hàng chuyên phục vụ món Âu giá bình dân mang ước mơ: đưa món Âu ra cộng đồng Việt.
  Lúc tới mang thị thành Kon Tum, hỏi ở đây có đặc sản gì mà nơi khác ko với, anh bạn banh trang tron “ thổ địa” của tôi ko ngần ngại giới thiệu lập tức món gỏi lá.
  Để mang món ăn này phải mang ít nhất từ bốn chục mẫu lá trở lên gồm mơ lông, đinh lăng, ga nuong mat ong lá sung, lá cải, tía tô, lá bứa, hồng ngọc, lá chua, lá ổi, lá chùm ruột, lá xoài và các loại rau gia vị như hành, rau húng, rau thơm, rau é tím... Banh xeo T
  đường tới ước mong
  lúc khiến cho bếp trưởng chuyên món Âu ở 1 khách sạn to, Lý Anh Tú nhận thấy, lượng thực khách người Việt chỉ chiếm khoảng 15%. Sau rộng rãi năm Quan sát Tú nhận xét, toàn bộ món Tây chỉ có tại các nhà hàng, khách sạn lớn, có giá cao. trong khoảng chậm tiến độ bếp trưởng Tú đặt câu hỏi: “Tại sao không với món Tây phục vụ cho phổ quát người Việt hơn?”
  [IMG]
  Bếp trưởng Lý Tú Anh
  Ông Tú kể: “Lúc chậm tiến độ, trong lòng tôi chỉ ước mơ mở 1 nhà hàng nhỏ, khoảng mười bàn. Vậy là tôi bắt đầu biên soạn sẵn thực đơn, bí quyết doanh nghiệp... với cái nhà hàng riêng sở hữu thể tự do sáng tạo món ăn theo ý mình”. Vậy là với bao nhiêu tiền anh đều dồn tìm mua đồ để dành sẵn cho nhà hàng tương lai của mình. Trải qua phổ biến cạnh tranh, đời sống chật vật nhưng loại ngày, theo anh là đáng nhớ nhất, chính là ngày sinh con nhưng ko mang đủ tiền do… đã tập kết tậu vật dụng nhà hàng. khi ngừng thi côngĐây, số tiền để dành chỉ vừa đủ cho vợ sinh thường, không ngờ tới ngày sinh phải mổ. Thật khó ai tin được chuyện bếp trưởng 1 khách sạn to phải ứng tiền lương cho vợ đi sinh. Ông Tú nói: “Đã cố chí mở nhà hàng phải bằng lòng chuyện đó”.
  Sau sắp năm năm tích luỹ, tháng 7.2007 ông Tú quyết định mất việc, ra mở nhà hàng Bistro 48, chuyên món Âu trên đường Lê Thị Riêng thị xã 1, với đa dạng nỗi lo. mẫu lo trước tiên là tiền, bởi kinh doanh ngoài tay nghề phải với đủ lực (tiền) để chịu rủi ro kinh doanh. Số tiền dành dụm chỉ vừa đủ mở nhà hàng, ko có dư để chịu lỗ thời kì ban sơ. cạnh tranh lại tới lúc đầy đủ êkíp bếp của nhà hàng cũ bị chủ cho theo chân bếp trưởng. Vậy là nhà hàng nhỏ mới mở của ông Tú trong khoảng giữ xe, phục vụ cho tới bảo vệ đều là… đầu bếp. Ông nói: “Họ bị nghỉ việc là do mình, phải cưu có anh em thì mới phải đạo. Nhà hàng mới tuy nhỏ nhưng phải trả lương chẳng thua nơi khác để đảm bảo cuộc sống cho anh em”.
  Sáu tháng đầu nhà hàng với lợi nhuận nhưng ko sở hữu dư vì chi phí nhân sự cao. Phải mất hơn 1 năm sau nhà hàng mới ổn định. Ông Tú nói: “Nếu chất lượng phải chăng, chỉ cần khoảng ngắn sẽ với khách. Muốn thành công phải thử 1 lần. Trong đời người người nào cũng có thăng trầm”.
  Đưa nguyên liệu Việt vào món Âu
  Bếp trưởng Tú cho rằng, thức ăn Âu đắt là do những dòng nguyên liệu phải nhập trong khoảng nước ngoài. khi mà chậm triển khai, vật liệu Việt với ưu điểm hơn hẳn do luôn tươi mới, chi phí lại phải chăng. Vậy là ông tìm phương pháp sử dụng vật liệu Việt để chế biến món Âu. thịt bò Úc được thay bằng giết thịt bò Việt Nam, ngoài cá biển, với thể tiêu dùng những loại cá sông như cá điêu hồng, cá lóc… giá tốt, giết thịt ngọt hơn. vật liệu Việt nhưng món ăn Âu của ông vẫn mang phong vị nước ngoài do các loại gia vị, đặc trưng là vật liệu chế biến nước xốt, nhập trong khoảng nước ngoài. Nhà hàng sáng tỏ sở hữu thực khách bằng cách thức nhắc rõ các dòng vật liệu được tiêu dùng trong món ăn. Riêng về khẩu vị, phải giảm độ béo cho thích hợp sở hữu điều kiện khí hậu nắng hot đa dạng ở miền Nam. Ông Tú cho biết, gia vị phải đặm đà hơn hoặc thêm chút tiêu, ớt cay cho hợp gu người Việt. Tuy tiêu dùng vật liệu Việt nhưng một số thực khách Âu cư ngụ tại thành phố cũng chấp nhận gu thức ăn ở nhà hàng.
  [IMG]
  hiện giờ, nhà hàng có hơn 200 món Âu. Số thực khách Việt của nhà hàng chiếm 75%, thực khách người nước ngoài đến Việt Nam làm việc chiếm 25% còn lại. ngoài ra, quy mô quán nhỏ, tầm giá thấp cũng góp phần ưu đãi món ăn.

  Vị đầu bếp mang ý chí này khiêm tốn nói: “Vừa làm cho vừa mò mẫm bí quyết buôn bán, cách giao thiệp và cũng nhờ vào sự may mắn, được phổ thông người ủng hộ. bên cạnh đó, còn 1 thứ chẳng thể thiếu là sự ham mê nghề nghiệp. Chính nhờ lòng say mê tìm tòi chiếc mới cho ẩm thực Âu, như dùng vật liệu Việt, đã góp phần cho sự thành công”.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam