Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Món ngon sủi dìn đất Cảng Hải Phòng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 16 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    sở hữu nước lèo nấu từ mật mía sánh vàng, thơm vị cay của gừng tươi, http://lozi.vn/minhthubabeboo/diem-danh-cac-nha-hang-buffet-noi-danh-o-ha-noi-1447559418 sủi dìn nhỏ tròn ăn kèm mấy viên lạc bùi bùi tạo thành món ăn quyến rũ ở Hải Phòng.
    Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, là món ăn với khởi thủy từ cộng đồng người Hoa sống tại Hải Phòng. http://lozi.vn/nguyenthithao224/ban-loan-nhung-quan-cafe-thu-cung-dong-duc-cho-meo-khien-team-yeu-dong-vat-phat-cuong-1449775012 Đây là món ăn vặt tuyến phố xã được người dân nơi đây rất ưa thích. ngừng chân ở 1 quán nhỏ bất kỳ ven con đường trên khắp thành thị, gọi 1 bát sủi dìn ngùn ngụt khói mà xì xụp mới cảm nhận rõ tương đối ấm lan tỏa đầu lưỡi.
    [IMG]
    Người ta thường dắc vừng đen, dừa và lạc lên trên để trang hoàng cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Dương Tùng
    Để sở hữu một nồi sủi dìn ngon như ý, ngay từ khi chuẩn bị nguyên liệu người đầu bếp đã phải kỳ công tuyển lựa rất kỹ lưỡng. http://lozi.vn/thaoly7892/nhung-quan-cafe-meo-doc-dao-khien-cac-ban-tre-me-man-o-ha-noi-1448778886 nguyên liệu chính làm nên sủi dìn rất đơn giản, khá giống sở hữu bánh trôi nước của người Việt, bao gồm bột nếp, vừng đen, dừa nạo, gừng tươi, các con phố thốt nốt hoặc mật mía.
    cái gạo được chọn để khiến vỏ bánh phải là cái nếp thơm, to tròn, đều hạt, phổ biến nơi cầu kỳ hơn một tí còn đặt hàng ở quê. Gạo nếp được phơi già hạt để lúc đun lên bột bánh nở, dai và thơm hơn. Gạo trước khi đem xay thành bột được ngâm trong nước cùng chút muối trắng khoảng một ngày, đôi khi thay nước để tránh bị chua, sau chậm tiến độ được đem đi xay. Sau đa dạng thời kỳ như im, hút ẩm… sẽ có thứ bột mềm để nặn bánh.
    Nhân bánh được khiến cho từ vừng đen, lạc rang giã nát và cùi dừa nạo, đun hot cộng một lượng nhỏ nước theo 1 tỉ lệ cố định để đảm bảo đủ độ bùi và béo ngầy ngậy.
    Sau lúc đã sở hữu vỏ và nhân bánh, quá trình nặn bánh cũng đòi hỏi sự tường tận của người làm cho. những mẫu sủi dìn nhỏ xinh xắn được nặn đều tay sao cho vừa miệng mà nhân bánh không bị lộ ra ngoài, hơn nữa cũng phải vo nắn thật khéo để khi thả vào nồi nước bánh ko bị tan vỡ nát mới đạt yêu cầu. Từng mẻ sủi dìn sau khi nặn sẽ được thả vào nồi nước đang sôi, chừng 5 – 7 phút bánh nổi lên thì vớt ra bát ăn cộng có nước dùng hot.
    [IMG]
    Bát sủi dìu nhỏ nhưng khôn cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ảnh: wordpress.
    nước dùng làm sủi dìn sở hữu vị đặc biệt riêng, thơm dậy mùi cay nồng của gừng tươi giã nhỏ nấu mang mật mía hoặc con đường thốt nốt. Màu vàng cánh gián song sánh của nước dùng khi tưới lên sủi dìn trông rất cá tính và hấp dẫn.
    không ít thực khách lúc lần đầu được thưởng thức sủi dìn tại thành phố Hoa Phượng Đỏ đã phải sửng sốt vì sự lôi cuốn kỳ lạ của thứ bánh dân dã này. những viên sủi dìn mềm dai, dẻo thơm hòa quyện mang vị béo, bùi của vừng đen, dừa, lạc cùng nước lèo ngọt thanh… phần đông tạo nên 1 phong vị riêng sở hữu cho thức quà giản dị rất Hải Phòng.
    những ngày trở gió, bạn có thể tiện lợi bắt gặp sủi dìn tại các gánh hàng dong ở cổng chợ Ga, đền Nghè, con đường nai lưng Phú, hoặc các quán nhỏ trên phố Kỳ Đồng, Cầu Đất…
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin