Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Món ngon Quảng Bình nhất định phải thử

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Món ngon Quảng Bình nhất định phải thửQuảng Bình ko chỉ mang bờ biển Nhật Lệ tuyệt đẹp, các hang lẩu gà động vô tiền khoáng hậu mà còn bởi những món ăn nhớ mãi ko quên.
    một. Bánh xèo Quảng Hòa
    Bánh xèo Quảng Hòa làm cho bằng gạo đỏ, hoa văn nổi đều, thuần tuý lẩu gà nhưng phải đủ các món kèm theo: cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và nước chấm.
    Đĩa nộm gồm mang giá, rau két và vừng. Đậu đỗ giá làm cho nộm phải cái đậu đỏ, hạt to bậm. lẩu kim chi ngon Gạo khiến cho bánh xèo là loại lúa mành màu đỏ, chỉ xay bóc vỏ lúa (còn mang tên gọi là gạo đỏ, gạo lứt) ngâm nước khoảng 5 tiếng rồi đem xay, tiêu dùng muôi múc cả nước và gạo bỏ vào cối xay trong khoảng từ. Xay được 2 lần cho gạo mịn. Xay xong, bỏ 1 ít muối, hành hẹ thái nhỏ vào trong thau nước bột gạo. Khuôn tráng bánh cũng do bàn tay người đàn ông Quảng Hòa (vùng nam Quảng Trạch) làm cho ra, mồm to hơn bát ăn cơm một tẹo, thành khuôn mỏng, cao khoảng 1,5 cm, đáy bằng phẳng.
    Bếp làm với thể tráng một lúc được đa dạng khuôn. Bếp thật đỏ lửa mới bỏ khuôn lên, khi tráng bánh chú ý lửa thật đỏ và đều thì bánh mới nở dậy, mang hình hoa văn. khi khuôn đã nóng, tiêu dùng môi hay tàu chuối tẩm mỡ chà lên đáy khuôn rồi múc bột gạo tráng lên. Tráng đến khuôn thứ ba thì bánh khuôn đầu đã chín, cứ tuần tự khiến như thế.
    Món cá chuối mới là lạ mắt nhất. vật liệu chính là những quả chuối sứ (loại chuối với hạt) chưa già nhưng cũng ko non quá. Người ta hái xuống, gọt vỏ, ngâm mang phèn hoặc chanh rồi thái nhỏ. Sau ngừng thi côngĐây luộc, uốn thành hình thù con tôm, con cá rồi lấy từng con cá chuối nhúng qua vào bát gia vị. lúc sắp cá lên đĩa, mang thể rưới thêm một ít gia vị sở hữu ớt, tỏi. tương tự trong mỗi lát cá đều thấm gia vị. lúc ăn, lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá chuối lại rồi kẹp vào bánh đa.
    Bánh xèo ăn ngon nhất là khi vừa tráng xong, tráng tới đâu ăn tới ngừng thi côngĐây. Cầm miếng bánh trên tay, cảm nhận được sự nóng sốt của mùi thơm gạo lứt thì thật xuất sắc.
    hai. Khoai deo
    [IMG]
    sở hữu loại nắng chói chang cùng sở hữu khá nước trong khoảng biển thổi vào trên đất Quảng Bình đã cho ra tương đối phổ quát loại khoai ngon lý tưởng mà một trong những đặc sản được chế biến trong khoảng khoai chính là khoai deo. Khoai deo ngon thường được chế biến trong khoảng chiếc khoai lang đỏ trồng trên đất thịt, sau lúc luộc xong sẽ cắt thành từng lát và phơi khô khoảng 10 tới 12 nắng, độ dẻo của lát khoai tùy thuộc vào số lần phơi nắng ít hay rộng rãi. Vì dạng hình giống như củ sâm, lại cất đa dạng dưỡng chất nên khoai deo được người dân Quảng Bình ưu ái đặt cho tên "sâm đất".
    Khoai deo đã phát triển thành món ăn thú vị của phổ quát tầng lớp - trong khoảng bình dân cần lao đến các cô cậu học trò lén giấu trong cặp sách mang đến lớp và cả các nhân viên văn phòng “ngồi nhai cho đỡ buồn”. Chầm chậm để vị ngọt bùi của lát khoai tan chảy nơi đầu lưỡi, dòng cung cách thưởng thức mộc mạc Đó phần nào mô tả tâm hồn người Quảng Bình: từ tốn nhưng mang chút chịu chứa, khem khổ.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin