Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Món ngon dễ tìm ở các phố Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22 Tháng bảy 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Gỏi cuốn chấm mắm nêm, bò lá lốt, bún mắm... đều là các món ăn bình dân nhưng lôi cuốn, những món nướng ngon phát triển thành nét đặc biệt ở những khu chợ.
  Ở TP HCM có một nơi bạn có thể khám phá những đặc thù ẩm thực, Bánh bột lọc chậm triển khai chính là những khu chợ to nhỏ. Tại đây, bạn sẽ được ăn phổ thông món ngon có giá bán bình dân, bất nhắc bạn là người từ đâu tới.
  [IMG]
  Gỏi cuốn mắm nêm, bò bía
  với các bàn ghế nhựa, bạn mang thể gọi vài dòng gỏi cuốn hoặc bò bía để ăn lót lòng. một dòng gỏi cuốn sở hữu giá 5.000 đồng, bò bía 2.000 đồng một cuốn. Gỏi cuốn bao gồm tôm, giết, bún và chấm có mắm nêm. Còn bò bía gồm sắn, dồi sấy, tôm khô, trứng... và chấm có tương đen.
  Gỏi cuốn 5.000 đồng 1 cuốn ở trong chợ. Ảnh: Thảo Nghi

  Bún giết thịt nướng
  Là món ăn dễ mua thấy và cũng dễ ăn lúc đói bụng, bún làm thịt nướng đánh thức vị giác và khứu giác bằng mùi thịt thơm phức tỏa ra trên bếp than, thỉnh thoảng còn được phết thêm nước ướp giết thịt để không bị khô. khi gọi món, bạn sẽ được sở hữu ra 1 tô nhỏ sở hữu bún, thịt, rau sống, giá, trộn lẫn và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của sả, vừng, nước mắm chua ngọt vừa ăn và tiếng sộp sộp của rau, giá. một tô bún làm thịt nướng trong chợ Sài Gòn với giá 25.000 - 30.000 đồng.
  Bò lá lốt
  cộng có bánh tráng, giá, rau sống và mỡ chài, món bò lá lốt cũng được đa dạng người chọn lựa khi đi ăn trong chợ. Bò lá lốt được nướng sẵn và làm nóng lên để đem ra cho khách. Bạn sẽ cuốn rất nhiều nguyên liệu lại bằng bánh tráng rồi chấm mang mắm nêm thêm chút ớt cho cay xè, hoặc là mắm mặn bình thường đối sở hữu người không biết ăn mắm nêm. Giá 1 phần bò lá lốt là 25.000 đồng.
  Bò lá lốt quyến rũ cuốn bánh tráng và rau chấm sở hữu mắm. Ảnh: Minh Thùy

  Bún mắm
  Bún mắm là món được rộng rãi thực khách ham vì có vị gần gũi, quyến rũ. 1 tô bún mắm ngon phải được ăn kèm có cà tím, rau đắng, các cái rau sống khác. Vị bún mắm mang phần ngọt mặn đan xen. lúc ăn, thực khách sẽ thưởng thức có những dòng làm thịt, tôm, cá, đầu mực tươi khiến cho tăng chất lượng của tô bún. Giá 1 tô là 30.000 đồng.
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam