Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Món ngon "đất võ" ăn là nghiền

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 27 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Bún chả cá, cua huỳnh đế hay bánh hỏi Diêu Trì, nem chợ huyện là http://lozi.vn/minhthubabeboo/goi-y-nhung-quan-lau-nuong-ngon-re-de-tu-tap-don-gio-mua-1447559932 các món ăn mà người con Bình Định cứ đi xa là nhớ.
    Mắm nhum Mỹ An
    Nhum có phổ quát chiếc, để muối mắm phải là nhum ta màu đen. phương pháp chế biến như sau: http://lozi.vn/bubbly.bee/bo-tui-hon-16-dia-chi-mi-tron-han-quoc-gia-huu-nghi-1451093804 Cắt sơ các dòng gai nhọn lủa tủa xung quanh con nhum rồi khoét một lỗ ngay mồm nhum, khéo léo khèo lấy giết mổ nhum cho vào chum sành, rắc 1 ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc "giang" nắng từ 10 đến 15 ngày. Mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, mầu đỏ đục, thơm lừng.
    Mắm nhum ko phổ biến như những mẫu mắm khác nên phổ thông khi, mang tiền cũng http://lozi.vn/halebabeboo/luon-mot-vong-quanh-ha-noi-an-thu-tat-tan-tat-cac-loai-mi-han-quoc-1448776267 không thể tậu được vì không biết nơi bán, hay người có cũng chỉ dùng đãi khách quý hoặc để dành tặng người nhà.
    Nem chợ quận
    [IMG]
    Nem chợ quận không mềm như nem Thủ Đức, không ngọt như nem Lai Vung, nem An Cựu mà dai dai, sần sật, chua chua, giòn giòn, ngọt thanh đã miệng. Nem tươi đã ngon, nướng có than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt càng tuyệt.
    Bún tôm Châu Trúc
    [IMG]
    Để với một tô bún tôm Châu Trúc ngon phải trải qua rộng rãi thời kỳ cầu kỳ. trước tiên là làm cho bún. Gạo được ngâm vào nước cho mềm rồi với đi xay rồi cho vào túi vải đăng ráo nước, sau Đó đưa vào cối giã nhuyễn. Mỗi cối bột là 1 dặn, người bán bún ép bún trong khoảng dặn, bún chạy thẳng vào nồi nước luộc. Tôm sử dụng làm bún phải là những con tôm đất được đánh bắt trong khoảng đầm Châu Trúc, hãy còn sống, khiêu vũ tanh tách, bỏ vào cối giã nhuyễn cộng sở hữu tí muối, tí ớt...
    khi sở hữu người tới ăn bún, người bán tiêu dùng đũa gẩy một đũa làm thịt tôm cho vào bát, cho chút bột ngọt, nước mắm, múc nước luộc bún đang sôi đổ vào bát khuấy đều, sau chậm tiến độ cho bún vào, rắc mấy cọng hành ngò, chút tiêu. Món này dọn kèm với bánh tráng nướng giòn thơm.
    Gié bò Tây Sơn
    [IMG]
    Gié bò là món ăn chế biến chủ yếu từ ruột non của bò. khi mổ bò, chọn khúc ruột non ngon nhất, còn tươi, bên trong ruột còn chất nhầy trong xanh gọi là gié. Gié bò chẳng phải là món dễ ăn và chỉ người sành ăn mới khoái khẩu.
    Tô gié nóng sốt, nước gié màu nâu tương đối mang chút ánh xanh. Dọn thêm bún tươi, rau sống và bánh tráng mè nướng. Mùi cay nồng của ớt, gừng, sả, vị chua của lá giang, vị ngọt thanh của nước dừa, vị đắng nhẹ của gié, vị nhân nhẫn của mật bò ăn với bún và rau sống thật hợp.
    Bánh hỏi Diêu Trì
    [IMG]
    Bánh hỏi là đặc sản của Bình Định, hưng vượng và ngon nhất là ở Diêu Trì (Tuy Phước). Bánh hỏi thưởng được ăn kèm sở hữu giết mổ nướng song nếu như vào một quán bánh hỏi ở Diêu Trì, lúc gọi món này là bạn sẽ được thưởng thức thêm hai món nữa, Đó là cháo và lòng.
    Cháo hơi loãng, nấu bằng huyết ninh sở hữu làm thịt nạc băm. Cạnh tô cháo nóng là đĩa lòng heo có những miếng gan dày, miếng dồi màu nâu, khoanh tròn bên cạnh những miếng tim deo dẻo, miếng cổ dai dai giòn giòn, miếng bầu dục mong mỏng. những thứ này ăn kèm với bánh hỏi, khiến cho bánh hỏi phát triển thành béo bở, ngọt nhạt dị thường.
    Bún chả cá Quy Nhơn
    [IMG]
    điểm nhấn của món bún chả cá Quy Nhơn là phần chả cá là được khiến trong khoảng các con cá thu bậm bạp, bóng bẩy, giết mổ ngọt và phải quết sao cho miếng bánh chả láng mịn, tròn dày vừa phải, cộng nước dùng được nấu trong khoảng xương và đầu cá thu, trong veo, ngọt trùng hợp.
    Bánh xèo Mỹ Cang
    [IMG]
    Bánh xèo Mỹ Cang ngon là nhờ các thành phần đều được chế biến từ đặc sản địa phương. Như gạo phải được xay từ dòng lúa ở cánh đồng khu Đông. Tôm phải là loại tôm đất sống nước chè hai ở đầm Thị năn nỉ. Nước chấm phải được pha chế trong khoảng cái nước mắm nguyên chất...
    Bánh xèo ăn kèm có là bánh tráng gạo thuần chất, rau sống, một ít xoài và dưa leo xắt mỏng và chén nước mắm vàng ươm ngọt ngào hương vị miền biển. loại ngọt của tôm tươi, chiếc giòn giòn của gạo đủ lửa và một tẹo chua, chát của xoài và chuối chát, quyện hồ hết lại thành 1 món ăn hết sức hấp dẫn.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay