Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Món ngon đặc sản gỏi chà rinh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 8 Tháng chín 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Chà rinh thuộc họ giáp xác, mình dẹt, mỏng và nhỏ hơn con tôm, chả cốm sống cốt yếu trong môi trường nước chè hai. Chúng được chế biến phổ thông món ngon nhưng tuyệt nhất vẫn là món gỏi.
  Để làm cho món gỏi chà rinh đúng kiểu, đầu tiên phải chọn các con chà rinh thật tươi, vừa mới đánh bắt về, kim bắp ngon ngắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, để nguyên con cho thật ráo nước. dùng chanh trái vắt nước để sẵn, lúc ăn nhúng chà rinh vào chén nước chanh đã vắt, kim bắp ngon nhúng tới đâu ăn tới chậm tiến độ thì mới hấp dẫn.
  [IMG]
  Gỏi chà rinh. Ảnh: Ngô Mã Thiên
  Đĩa gỏi ngon hay ko còn phải kể tới những chiếc rau thơm và gia vị. bởi vậy, trước khi khiến cho gỏi chà rinh phải chuẩn bị thật phổ thông dòng rau húng, rau quế, hành tây, dừa xắt mỏng từng lát, nhất là quế trắng, tử tô, đậu phộng rang, nước mắm ớt... Mỗi thứ vật liệu, gia vị chuẩn bị ăn gỏi phải để riêng từng chén (trừ các mẫu rau), lúc ăn gắp mỗi thứ 1 ít trộn chung lại có nhau.
  Nét độc đáo của món gỏi (trong chậm tiến độ với gỏi chà rinh) ở chỗ, dù các nguyên liệu, gia vị ko với bà con, họ hàng mang nhau nhưng lại “ăn ở” được sở hữu nhau. vì thế, giả dụ thiếu một trong các nguyên liệu trên thì thực khách rất dễ phát hiện. cách thức ăn gỏi chà rinh cũng rất “nghệ thuật”, nghĩa là vừa nhúng chà rinh vào chén nước chanh vừa kèm theo các chiếc rau gia vị, nước mắm ớt, đậu phộng rang vừa nhai chậm chậm thì mới cảm nhận hồ hết hương vị độc đáo của món này.
  Ẳn gỏi chà rinh thường nhật kèm theo bánh tráng nướng, bẻ miếng bánh tráng nướng vừa xúc gỏi vừa ăn thì rất ngon.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam