Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Một vài cái iPhone 7 và iPhone 6S bất thần dính lỗi khóa kích hoạt

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi doichominhen, 17 Tháng mười 2016.

 1. doichominhen Member

  Lỗi khóa bảo mật (Activation Lock) từng khiến đa dạng các bạn phải đau đầu nay lại xuất hiện trên iPhone 7, làm trang bị đối mặt với nguy cơ phát triển thành "cục gạch". Apple hiện vẫn chưa mua ra cách giải quyết vấn đề, nhưng sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp gặp sự cố thông qua nhà sản xuất bảo hành.

  trong thời gian vừa qua đã xảy ra một vấn đề gây "đau đầu" cho người dùng iPhone trên toàn cầu, đó là dòng điện thoại bản quốc tế đột nhiên bị khóa kích hoạt SIM và tự động kết liên đến một địa chỉ Apple ID lạ. nhiều trường hợp còn ghi nhận dòng iPhone bị biến thành "cục gạch" và không thể thực hiện những chức năng nghe gọi thông thường. Điều tồi tệ hơn đó là vấn đề ko chỉ xuất hiện trên iPhone 7 mới, mà còn gây ảnh hưởng đến đa dạng loại iPhone 6S.

  Theo MacRumors, nếu bị dính lỗi khóa kích hoạt (Activation Lock), các bạn sẽ không thể tiêu dùng chiếc điện thoại do nó bị gắn cho một Apple ID khác, thay màn hình iphone 6s, 6s plus hcm hay kể cách khác là phát triển thành iPhone của 1 người khác.

  [IMG]

  "Tôi vừa đặt tậu cái iPhone 7 Plus 256GB bản Jet Black, và nó trông thật tuyệt vời, hoạt động cũng mượt mà", 1 bình luận trên trang MacRumors cho biết. "Tuy nhiên với 1 vấn đề đó là dường như người nào đó đã kích hoạt nó từ liên hệ email đuôi @icloud.com và tôi không thể sử dụng hồ hết chức năng của loại iPhone. Apple đề cập rằng nó cần được thay thế, và tôi phải chờ đợi hàng ngũ kỹ thuật của họ giao thông lại".

  Điều đáng kể là vấn đề xảy ra lỗi khóa kích hoạt không chỉ tác động đến iPhone 7, mà còn làm nhiều các bạn iPhone 6S phải lo ngại.

  "Tôi tìm một dòng iPhone 6S sở hữu đa số phụ kiện tại shop Apple Store vào tháng 9/2015", một các bạn Mỹ cho biết. "Sau lúc mở khóa chiếc iPhone, tôi chuyển từ mạng T-Mobile sang Verizon mà ko gặp bất cứ chướng ngại nào. Thế nhưng thời kì vừa mới đây, dòng iPhone 6S của tôi thường xuyên xuất hiện thông tin lạ "Activation Lock", và bảng thông tin hiện lên một số trương mục iCloud lạ (không phải tài khoản iCloud đã dùng để kích hoạt)."

  Theo BGR, Activation Lock là một tính năng bảo mật cho phép chặn các truy cập không mong muốn từ đối tượng không phải chủ nhân của dòng iPhone, tỉ dụ như trong trường hợp bị móc túi. ngoài ra ví như Activation Lock gặp lỗi, và xảy tới sở hữu người dùng ngoài chờ mong, chúng ta có thể đối mặt với việc không thể sử dụng một đôi tính năng của iPhone, hoặc ưng ý máy trở thành "cục gạch".

  Điều đáng lo ngại ấy là Apple vẫn chưa sắm ra biện pháp để khắc phục hoàn toàn vấn đề nêu trên, dù vấn đề đã xảy ra trong khoảng khá lâu. Do sức ảnh hưởng của việc ra mắt iPhone 7, lỗi Activation Lock đã lâm thời đi vào lãng quên, cho tới lúc hàng loạt người mua gặp phải sự cố này trên các cái iPhone 7 vừa mới tìm.

  các bạn mang iPhone gặp lỗi Activation Lock hiện chỉ sở hữu bí quyết liên hệ sở hữu dịch vụ bảo hành của Apple để cái bỏ khóa kích hoạt, sau lúc chứng minh rằng bạn là chủ nhân của nó

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam