Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mẹo trị dành cho bệnh nhân bị mắc bệnh chứng ù tai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 2 Tháng tám 2016.

 1. phuongnth Member

  Sự ù tai là những lúc có một tiếng ồn bắt nguồn từ bên trong tai và ảnh hưởng đến 1 hay cả 2 tai. Mặc dù hiện tại chưa có cách chữa trị chứng ù tai, nhưng tồn tại nhiều phương pháp để suy giảm nhẹ nó. một số thông tin sau đây nhằm hỗ trợ người bị mắc bệnh có thể tự chẩn đoán, biết biện pháp kiểm soát và xử lý một phương pháp tích cực chứng ù tai của mình.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng
  * Ù tai là 1 hiện trạng, chẳng phải là bệnh
  Ù tai là tình trạng của 1 vấn đề đang xuất hiện trong hệ thống xử lý âm thanh và có thể liên quan đến một vài bệnh cực kỳ khác nhau. đông đảo một số người mắc chứng ù tai hay gặp khó khăn trong việc nghe.
  >>>> Tìm hiểu bệnh trị viêm họng
  + Xác định một vài lí do về sinh lý học
  Ngoài việc căn nguyên từ sự tổn thương hệ thống thính giác, Ù tai còn mắc gây nên bởi rối loạn chức năng chung (như nghiến răng) và căng cơ kinh niên ở cổ
  [IMG]
  Mặc dù đã có rất nhiều lập luận cho rằng căng thẳng là nguồn gốc thường gặp nhất gây nên ù tai, cho tới nay vẫn chưa có cơ sở khoa học nào đề cập về mối liên quan giữa căng thẳng với chứng ù tai này. Nhưng chính ù tai có thể gây nên căng thẳng. lúc một người ù tai đang trong trạng thái căng thẵng, họ sẽ cảm nhận tiếng ù trầm trọng hơn.
  >>> Địa chỉ khám tai mũi họng ở đâu
  Có một vài loại thuốc có thễ chữa trị ù tai. sau khi dùng hết liều thuốc, tiếng ù thông dễ dễ hết. Nhưng các loại thuốc có thể gây nên tổn thương ko phục hồi được, bằng đấy dẫn tới chứng ù tai vĩnh viễn.
  * Chẩn đoán ù tai
  vì ù tai được cảm nhận một liệu pháp cực kỳ khác nhau ở mỗi người, cần một sự chẩn đoán chính xác cực kỳ thiết yếu và quan trọng. Bước đầu tiên là xác minh ca này có khả năng trị y tế được ko. Để khiến cho việc này, chuyên gia có khả năng thực thi kiểm tra tai mũi họng, chỉnh hình răng. phải cần kiểm tra, chẩn đoán giai đoạn ù tai và kiểm tra có liên quan đến suy giảm thính lực hay không.
  Nhận biết ù tai: Scan não cho thấy hoạt động trao đổi chất tăng lên trong khu vực thính giác ở phần trái của vỏ não ở người mắc chứng ù tai, điều ấy cho thấy ù tai ko chỉ liên quan tới tai.
  * tác động của chứng ù tai - Kiểm soát chứng ù tai
  giai đoạn ù tai ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: cường độ, tần số, thời gian của tiếng ù và nhận thức của mỗi cá nhân về chứng ù tai. Ù tai không phải là bệnh lý mà chỉ là hiện trạng, tương tự ví dụ như bị nóng. Trái với khi bị mắc căn bệnh, là thường tìm lí do gây ra để điều trị, với ù tai, người ta sẽ xem nó như là một tình trạng. Vấn đề chủ yếu là chế ngự được tiếng ồn trong tai. Mặc dù tiếng ù tự thân nó chẳng phải là bệnh lý, nó có thể cho thấy giai đoạn của những loại chứng bệnh có liên quan. những lúc tiếng ù tai xảy ra quá mức, nó sẽ gây ra rối loạn giấc ngủ, sợ hãi và trầm cảm.
  * phương pháp chế ngự ù tai
  Tiếng ù tai mang lại sự phiền toái, khó chịu và bạn đang nên chịu cất trong khi cần nghe một vài tiếng ù không mong muốn này. Nó giống ví dụ như kẻ thù của đôi tai bạn và nó thực sự bắt đầu cho 1 vòng luẩn quẩn. mới đầu, bạn có thể tìm cách tránh né tiếp xúc trong một nổ lực để được nghỉ ngơi. Nhưng rồi sự rút lui này giảm thiểu một số trải nghiệm nghe, những mối quan hệ trong xã hội và nhiều hình thức giải trí khác. Và càng làm bạn chú ý nhiều hơn đến một số tiếng ù này. Một cảm giác tuyệt vọng cứ tăng dần vì không thể làm cho được gì, cộng thêm nỗi lo sợ ngày càng tăng rằng chứng ù tai sẽ tệ hơn, cuối cùng thì não bộ ko suy nghĩ được gì khác ngoài việc tập trung ý thức vào chứng ù tai của mình. Chu trình này bắt buộc được chấm dứt. Bạn nên kiểm soát và chế ngự được nó.
  * Lời khuyên cho người mắc ù tai
  giải pháp để chế ngự chứng ù tai khó chịu đây là một thái độ tích cực. Luôn thư giãn, xây dựng cuộc sống năng động, chơi thể thao, và vài đam mê của bạn có thể giúp bạn trong việc kiểm soát cuộc sống và cả chứng ù tai. Sau đó là một số lời khuyên thiết thực, từ các nghiên cứu của công ty Siemens & Widex cùng các chuyên gia tai mũi họng, một số nhà tâm lý học và những nhà âm học:
  + Học lại liệu pháp nghe
  Hãy nghe một biện pháp có ý thức. Thưởng thức tiếng nhạc say mê của bạn hoặc chỉ dễ làm là tiếng chim hót trên cây. hầu hết một vài âm thanh đấy dễ giúp cho bạn quên đi vài tiếng ù tai.
  hoạt động nhiều trong ngày, ban đêm bạn sẽ thấy sẽ ngủ hơn. hạn chế sử dụng trà, cà phê, hoặc ăn quá no vào buổi tối. ko dùng rượu, thuốc ngủ và bắt buộc tắm từ nước ấm trước những lúc đi ngủ sẽ hỗ trợ bạn có 1 giấc ngủ thật trọn vẹn.
  + Hãy tích cực và luôn vận động
  Tận hưởng cuộc sống cùng gia đình và bạn bè, tổ chức những làm việc đa dạng khác nhau cho cá nhân bạn. Hãy giữ cho tâm trí được rộng mở. Mọi thứ dễ hỗ trợ bạn có một cuộc sống hạnh phúc và hạn chế chứng ù tai.
  + tránh sự im lặng
  Hãy cho mình vài khoãng thời gian nghỉ ngơi. nhưng mà, giảm thiểu sự im lặng hoàn toàn, dễ làm cho bạn lắng nghe tiếng ù, và ví dụ như thế hiện tượng thường trầm trọng hơn. Hãy chọn nghe một số âm thanh êm dịu, nghe nhạc thư giãn hoặc sách nhắc.
  + Tăng cường tập thể dục thể chất
  Chơi thể thao giúp khỏe mạnh hơn, kễ cả với người mắc ù tai. các thứ bạn thích làm cho và các bài tập thể dục rất tốt cho bạn, nói cả trong lúc bạn cảm thấy tiếng ù tai lớn hơn khi đang chơi thể thao thì cũng không có gì đáng lo.
  + Học liệu pháp để thư giãn tốt.

  Bởi do ù tai tạo ra sự căng thẳng, việc học một số cách thư giãn và áp dụng chúng liên tục rất cần thiết. một vài biện pháp thư giãn như: tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công.
Tags: ù tai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam