Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

mẹo nhỏ để sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi dieulozi, 21 Tháng sáu 2016.

 1. dieulozi Member

  Vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn bằng máy lạnh đúng cách thức, tiết kiệm điện:
  1. Cần mua cái máy nào cho phù hợp nhất?

  Tùy vào vị trí, diện tích và cách thức nhiệt của căn phòng nhà bạn mà chọn cái máy thích hợp:
  với các căn hộ nhỏ thì với thể dùng loại 2 mảnh hoặc một cục.
  + Phòng với diện tích 9 – 15 m2 thì chọn mẫu máy sở hữu công suất 1 Ngựa (1.0 HP)
  + Diện tích 15 – 20 m2 thì tiêu dùng mẫu 1.5 Ngựa (1.5 HP)
  + Diện tích 20 – 30 m2 dùng loại 2.5 Ngựa (hai.5 HP).
  bên cạnh đó, Sua may lanh quan 5 tai nha việc chọn công suất phù hợp còn dựa vào số người thường xuyên trong phòng, độ che phủ ánh sáng mặt trời, cách thức nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ. Giảm 10% công suất (nếu phòng sở hữu bóng che); nâng cao 10% công suất (nếu mặt trời chiếu suốt ngày).

  2. hạn chế sự trao đổi nhiệt với bên ngoài
  Máy lạnh sẽ khiến Sua may lanh quan 6 tai nha cho việc rộng rãi và tốn điện hơn nếu như việc bàn bạc nhiệt trong phòng và bên ngoài quá phổ thông (do nhiệt độ trong phòng tăng).
  cách giải quyết như sau:
  – hạn chế dùng cửa kính cho căn phòng: Người ta thường sử dụng cửa kính để gắn trong phòng của nhà mình vì họ xem chậm tiến độ là phương pháp tốt nhất để bí quyết nhiệt, không những thế việc sử dụng cửa kính lại là con dao hai lưỡi. Bời vì chúng chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra, càng tiêu dùng phổ thông lớp kính hay lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ bên ngoài càng to, máy lạnh sẽ phải khiến cho việc phổ quát hơn thường ngày, vì thế mà hao tốn điện nhiều hơn.
  – Chọn mầu sáng cho căn phòng: Sua may lanh quan 7 tai nha Màu sáng kết nạp nhiệt ít hơn màu tối. vì vậy mà tường phòng nên được sơn màu sáng (màu trắng), tốt hơn nữa là cửa sổ phòng cũng nên treo màn màu sáng.

  3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, vừa phải
  Máy lạnh được chỉnh nhiệt độ càng cao thì điện năng tiêu thụ càng ít, càng tiết kiệm. Tùy vào khả năng thích nghi của từng người mà chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Cần chú ý là giả dụ nhiệt trong phòng và bên ngoài chênh lệch quá to thì sẽ ko phải chăng cho sức khỏe. Vào mùa nắng, cần chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C là được.

  4. Điều chỉnh hướng gió phù hợp
  Nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào những khu vực nhu yếu của phòng như giường, bàn làm cho việc…để chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất (đa số máy lạnh lạnh sở hữu thiên hướng thổi tương đối lạnh phổ biến hơn về 1 phía của phòng).

  5. Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên, định kỳ
  Máy sẽ chậm lạnh (do khó khăn trong việc bàn thảo nhiệt) nếu bị bụi bẩn bám và tích trữ vào bề mặt dàn hot, dàn lạnh, lưới lọc…Vì thế cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên (vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh). bên cạnh đó việc vệ sinh máy lạnh có hơi phức tạp nên phải cẩn trọng và cần chú ý hơn về an toàn điện (Còn lưới lọc bụi thì vệ sinh tiện lợi hơn, khoảng 1 tháng/lần, dỡ ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông).
Tags: bfbb

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam