Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mẹo hay trên Android Lollipop không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 7 Tháng sáu 2016.

 1. Mặc dù đã ra cách đây khá lâu nhưng hệ điều hành Android Lollipop vẫn được sử dụng trên rất nhiều thiết bị. Và có một điều là không phải ai cũng đã khám phá hết những tính năng hay ho trên hệ điều hành này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài tip nhỏ cực kỳ thú vị mà bạn có thể khám phá ngay trên chiếc điện thoại của mình.

  1. Pop-ups cuộc gọi đến

  [IMG]

  Một tính năng vô cùng hay trên Lollipop. Chắc hẳn bạn đã từng rất bực bội mỗi khi đang chơi game hoặc đang vào một ứng dụng nào đó thì có một cuộc gọi đến và màn hình cuộc gọi chiếm trọn màn hình. Giờ đây, điều đó đã biến mất, mỗi khi bạn vào một ứng dụng nào đó như Maps hay trò chơi, cuộc gọi đến sẽ có dạng một Pop-ups nhỏ hiển thị số gọi đến kèm 2 nút Trả lời hay gác máy. Trước kia, tính năng này đã xuất hiện trên các smartphone của LG và giờ đây chúng ta sẽ luôn có nó bắt đầu từ Android 5.0. Thật tuyệt phải không nào.

  2. Chụp ảnh đẹp hơn.

  Cập nhật lên Android 5.0 Lollipop Camera đã được xây dựng với rất nhiều cải tiến vượt trội, chỉ cần thiết lập chế độ mặc định là HDR+ và thử chụp một bức hình để chiêm ngưỡng sự tương phản, chuyển động mờ và tăng hiệu suất ánh sáng thấp, điều chỉnh ánh sáng, rất tốt. Hon thế nữa trong chế độ HDR+ thời gian sử dụng pin cũng được kéo dài hơn trước.

  Xem thêm: Lưu ý khi thay cảm ứng sony z3

  3.Thay đổi tốc độ các hiệu ứng trên hệ điều hành


  Việc thay đổi tốc độ của các hiệu ứng trên Android 5.0 có thể giúp cho bạn có cảm giác máy chạy nhanh hơn và đẹp mắt hơn so với tốc độ mặc định mà nhà sản xuất điện thoại hay Google thiết lập sẵn. Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > About > Software Information > More > Build number và nhấn liên tục vào tuỳ chọn Build number để kích hoạt menu tuỳ chọn dành cho lập trình viên. Android sẽ có thông báo Deverloper mode has already been turned on khi bạn kích hoạt thành công.

  [IMG]

  Tiếp tục, bạn vào Settings là sẽ thấy tính năng Developer options vừa được kích hoạt. Hãy kéo xuống dưới, bạn có thể thay đổi kiểu tốc độ hiệu ứng thay đổi kích thước cửa sổ (Window animation scale) lên cao hơn, thậm chí ở mức 10x, hoặc tắt hẳn. Ngoài ra, còn có các tuỳ chọn khác như hiệu ứng chuyển cảnh (Transition animation scale) và thời gian thực thi hiệu ứng (Animator duration scale).

  4. Reboot máy sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng chạy nền

  Nếu như trước đây, ở mọi hệ điều hành không riêng gì Android, mỗi khi bạn khởi động lại máy thì điều đó tương đương việc bạn sẽ xóa hêt các app chạy ngầm. Nay với Android 5.0, Google đã thay đổi cơ chế này, bạn sẽ không mất bất cứ ứng dụng nào chạy ngầm mỗi khi reset máy cả. Với khả năng quản lý đa nhiệm ngày càng tốt kèm với việc RAM trên smartphone ngày càng cao thì tính năng này rất tuyệt vời phải không nào.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam