Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mẹo hay giúp bạn lái xe Toyota đi qua bùn lầy

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi tandatcit, 29 Tháng chín 2016.

 1. tandatcit New Member

  Xã hội Việt Nam đang trên đà phát triển, các tuyến đường ngày càng được quy hoạch và nâng cấp. Tuy nhiên ở một số nơi thì vẫn còn những con đường đầy bụi đất và mỗi khi trời mưa xuống nó sẽ trở thành con đường bùn lầy trơn trượt. Khi gặp phải những đoạn đường như vậy thì bạn nên làm gì để có thể điều khiển chiếc xe Toyota của mình băng qua nhanh chóng và an toàn?

  Kinh nghiệm của những tay lái lâu năm cho biết khi bạn gặp phải địa hình phức tạp thì bạn hãy nên xuống xe để kiểm tra trước xem có nên quyết định điều khiển xe đi tiếp hay quay trở lại để tìm một con đường khác an toàn hơn không? Khi muốn sở hữu một chiếc xe ngoài khảo sát xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu thì bạn cũng cần nắm vững một số quy tắc khi điều khiển xe. Chẳng hạn như một thao tác nhỏ là xuống xe xem tình hình là có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian cùng tiền bạc cho bạn đấy.

  [IMG]
  Hướng dẫn lái xe Toyota đi qua bùn lầy

  Tại sao lại như vậy, nếu như bạn không nắm rõ con đường phía trước như nào mà cứ cho xe băng qua. Đến khi xe bị sa lầy và không thể thoát ra được thì một điều chắc chắn là bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cứu hộ. Trong lớp bùn lầy tồn tại khá nhiều chướng ngại mà bạn không thể nhìn thấy, đây là những nguy cơ tiềm ẩn khiến cho chiếc xe của bạn có thể gặp nạn bất cứ lúc nào.

  Bạn có thể đánh giá mức độ lầy lội, khoảng sáng của gầm xe, độ dốc mặt đường,… Tốt nhất là trước khi mua xe bạn nên tham khảo giá xe Toyota mới nhất và chọn cho mình một chiếc xe Toyota có khả năng thách thức mọi loại địa hình. Còn nếu xe của bạn là loại dẫn động cầu trước thì tốt nhất là nên tìm một con đường khác để đi nhé.

  [IMG]
  Mẹo hay giúp bạn lái xe Toyota đi qua bùn lầy

  Trong trường hợp bạn thấy xe có thể băng qua được thì hãy yêu cầu toàn bộ người ngồi trên xe xuống để giảm thiểu tải trọng của xe. Bạn hãy tận dụng triệt để các ứng dụng công nghệ an toàn hỗ trợ trơn trượt được trang bị sẵn trên xe. Đừng quên là hãy chuyển cần số về vị trí số 1 để xe luôn ở chế độ hoạt động mạnh mẽ nhất.

  Nếu bạn muốn biết xe Toyota Innova giá bao nhiêu cùng những thông số kỹ thuật của dòng xe này thì hãy đến các đại lý của Toyota để được tư vấn trực tiếp nhé.

  Khi thấy bánh xe bị trượt thì bạn không nên bỏ hẳn chân ga mà hãy giảm một cách từ từ để giữ đà cho xe. Bạn không nên nhấn phanh bởi vì thao tác này sẽ gây thêm rắc rối cho bạn và có khả năng làm chiếc xe bị quay ra ngoài khả năng kiểm soát của bạn đấy.

  Nguồn tham khảo bài viết: Mẹo hay giúp bạn lái xe Toyota đi qua bùn lầy | LinkHay.com

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam