Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mẹo bảo dưỡng lốp ô tô Kumho

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi hien.nguyen9094, 31 Tháng năm 2016.

 1. hien.nguyen9094 New Member

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn một số mẹo để bảo dưỡng lốp ô tô kumho đúng cách, nhờ đó giúp lái xe an toàn, và tiết kiệm nhiên liệu hơn, giúp cho vỏ xe bền lâu hơn.

  [IMG]

  Những yếu tố tác động và ảnh hưởng đến lốp ô tô kumho:

  >> Cấu tạo hóa học của lốp là yếu tố quan trọng

  >> Áp suất hơi trong lốp xe

  >> Trọng lượng của xe và của hàng hoa

  >> Điều kiện thời tiết và địa hình xe đi.

  >> Ý thức bảo quản xe của gia chủ

  Vậy thì làm thế nào để bảo dưỡng lốp ô tô kumho để kéo dài tuổi thọ, sau đây là một số mẹo giúp bảo quản lốp xe sử dụng lâu dài hơn:

  >> giữ cho áp suất của lốp theo đúng quy định của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo manual hoặc là nhìn lên tấm dán bên hông của khung cửa xe để biết thêm thông tin. Bình thường thì chúng ta nên bơm cao hơn quy định của nhà sản xuất, giả dụ như xe ô tô honda có công suất là 32 psi thì mình sẽ bơm cho lốp xe là 33 đến 34 psi.

  >> Nên chuẩn bị sẵn trong xe những dụ cụ cần thiết như dụng cụ đo áp suất bánh xe. Bạn nên kiểm tra áp suất của lốp xe 3 đến 4 lần 1 tuần, hoặc là mỗi khi trời đổi mùa, nhiệt độ thay đổi thì bạn cũng nên thườn xuyên kiểm tra lốp ô tô. Mỗi lần kiểm tra áp suất trong lốp thì chúng ta nên kiểm tra xem vỏ lốp có bị nứt hay là bị kim loại cắt vào hay là bị phình hay không.

  >> Đảo lốp ô tô kumho theo định kỳ: cách tốt nhất là sau mỗi lần thay nhớt cho xe thì nên yêu cầu thợ sửa đảo lốp xe ô tô từ bánh xe sau ra trước và bánh trước ra sau. Sở dĩ cần đảo lốp là vì lốp ô ô phía trước lúc nào cũng mòn nhanh hơn so với lốp sau. Nếu như chúng ta không đảo bánh xe thì lốp xe phía trước mòn nhanh hơn còn lốp phía sau thì mòn ít hơn, lúc đó chúng ta vừa tốn tiền thay lốp mà khi vận hành thì không an toàn cho người ngồi trên xe.

  >> Không nên chở hàng hóa trên xe vượt quá trọng tải cho phép của bánh xe ô tô. Tuy là quá tải vẫn có thể chở được, tuy nhiên nếu như chúng ta chở hàng hóa quá tải thì có thể ảnh hưởng tới lốp xe nếu như tình trạng này kéo dài.

  >> Khi chúng ta lái xe thì nên tránh ổ gà lúc đang đi đường với vận tốc cao. Nếu như xe lột ổ gà ở tốc độ cao thì có thể niền bánh xe có thể bị ảnh hưởng, mà lốp ô tô kumho cũng có thể bị phình lên.

  Địa chỉ: 295 Nguyễn Xiển ( Trụ T152 đường trên cao), Thanh Xuân, Hà Nội.
  Hotline: 0944.97.2266 – 04.3991.3399.
  Fax: 043.525.9888
  Email: cophanminhphat@gmail.com
Tags: Hiennguyen

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam