Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Máy in Samsung báo lỗi đèn đỏ không in và cách reset khắc phục

Thảo luận trong 'Linh Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi huyhoangPCpro27, 8 Tháng tám 2014.

 1. huyhoangPCpro27 New Member

  Dòng máy in Samsung là dòng máy in thường cho ra những bản in đẹp và ưa nhìn hầu hết được nhiều người dùng ưa chuộng, với nhu cầu sửa dụng hết mực và thay mực mới thì phần trăm hỏng nặng ở máy in là rất ít nhưng nhu cầu bom mực sau khi hết để tiết kiệm chi phí sử dụng thì hỏng cao và sẽ dẫn đến tình trạng lỗi đối với người dùng đang dùng hoặc mới dùng sau này cũng sẽ gặp đó là lỗi báo lỗi đèn đỏ và không in được. Việc sửa máy in lúc này là reset máy in.
  Như đã nói trên lỗi đèn đỏ chóp tắt thường xuất hiện khi bạn sử dụng hộp mực đã lâu hoặc đang sử dụng nhưng hết mực rồi bom mực vào vẫn báo đèn và không in được.
  Lý giải cho vấn đề này là do trên hộp mực in các dòng Samsung có gắn chip để quản lý số trang in nên khi lượng trang in đã đủ và đúng giới hạn dù có bom mực đầy vào nhưng nó vẫn không in được do mạch điều khiển muốn bạn thay mực mới bằng cách treo và không nhận mực bom vào vì thế nhà sản xuất khuyến khích bạn mua hộp mực mới.
  Với một số người dùng muốn tiết kiệm thì không mua mực mới vì thế như cầu của họ là reset máy in để sửa máy in. Ngoài ra khi đèn đỏ báo khi người dùng sử dụng cũng thấy báo lỗi in Toner cartridge is not installed, install the cartridge hoặc end of lift replace new catr. Hôm nay mình sẽ share cho các bạn cách reset.
  Trước hết bạn phải có thông tin máy in đó là serial và verson. Chia sẻ cùng bạn nên dùng phần mềm Uvcview để tìm verson của máy. Sau khi đã có 2 yêu cầu trên bạn dùng phần mềm reset bản quyền cho máy, trước khi chạy phần mềm bạn nên chắc rằng các điều sau để sửa chữa chắc chắn không báo lỗi :
  a. Máy tình và máy in kết nối và không bị mất điện.
  b. Ngắt các kết nối không cần thiết như : usb, chuột, phím, …
  c. Máy in đã có driver đầy đủ sẵn sàng hoạt động.
  d. Chíp mực in được dán băng cách hoặc được tháo ra khỏi cartridge.
  Thông thường phần mềm bản quyền gồm có 3 file: download, usbprns2 và file có đuôi hd. Kết nối và chạy file download thì chương trình tự động cập nhật phần mềm sau đó tự khởi động, bạn khởi động lại thêm lần nữa và in kiểm tra. Khuyến khích các bạn chưa am hiểu về máy in hoặc không chắc chắn để thực hiện thao tác tự sửa nên mang ra công ty Huy Hoàng để được sửa máy in uy tín .
  Chúc các bạn thành công ! .
  Thông tin bạn nên biết :
  CTY TNHH TM DV TIN HỌC VÀ VIỄN THÔNG HUY HOÀNG
  website: HUY HOÀNG : laptop, mực in, máy vi tính, máy in, máy fax, máy văn phòng, sửa chữa và cung cấp tận nơi TPHCM.
  Địa Chỉ: 264 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  Chi Nhánh: TP.HCM (0908.28.28.57) - Hà Nội (0975.39.3333)
  Tel : 08.39915647. Fax : 08.39915648. Email : info@huyhoang.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam