Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

máy in cũ - giúp tiết kiệm mọi chi phí

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngocchau, 19 Tháng bảy 2016.

 1. ngocchau Member

  Máy in có vai trò quan trọng trong nhiều công việc hiện nay. Thay vì mua máy in mới, nhiều người quyết định chọn dùng những dòng máy in cũ để giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu công việc cần đạt được.

  Việc sử dụng các dòng máy in cũ ví dụ như máy in A3 cũ càng nên chú trọng hơn cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì máy. Một số lưu ý sau bạn cần quan tâm để giúp máy in phun hoạt động ổn định và bền bỉ nhất.

  [IMG]

  Cần bảo dưỡng đầu phun ngay từ những thời gian dùng máy đầu tiên.

  Khi mua máy cũng như đưa máy vào làm việc bạn cần kiểm tra máy từ 1 đến 2 ngày. Nên cho máy in thử các mảng màu khác nhau xem chất lượng màu cho ra có đều, hình in có rõ nét hay không. Dù là máy in cũ cũng cần dùng được tốt chất lượng cả 4 màu CYMK đồng thời 2 bên biên đều hiển thị rõ những mảng màu đó. Trong quá trình in bạn nên bảo vệ đầu phun bằng cách dán miếng vải bao phủ ngoài.

  Cách bảo dưỡng đầu phun sau mỗi ngày làm việc

  Sau mỗi lần sử dụng máy in phun xong, việc giúp máy in không bị tắc mực đặc biệt khi để đầu phun qua đêm bạn nên tắt nguồn điện máy in rồi tiếp tục làm sạch miếng gạc bảo dưỡng bằng nước rửa. Bước tiếp theo đổ nước rửa ướt miếng gạc. Chuyển hướng dàn đầu phun về phía phải rồi dùng miếng gạc đó bịt khít lại. Giữ nguyên đầu phun đến sáng hôm sau cho quá trình sử dụng tiếp.

  Cách xử lí khi phát hiện đầu phun bị nghẹt nhẹ

  Khi máy đã có hiện tượng tắc mực phun, bạn nên dừng ngay quá trình in lại bằng phím Pause. Tiếp theo nên dùng công cụ hút mực còn lại trong đầu phun và vệ sinh máy. Cuối cùng bạn có thể dùng ống xilanh bơm nước rửa để rửa sạch các giọt mực còn đọng trên đầu phun. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra, bạn nên tìm đúng nguyên nhân gây ra để có cách khắc phục triệt để nhất.

  [IMG]

  Khi không tự khắc phục được hiện tượng tắc đầu phun bạn nên dùng thử cách sau:

  Tháo gở đầu phun từ dàn đầu phun. Rồi đổ thêm 1 lượng nước chuyên dùng vào thiết bị chứa như chén hay ly rồi ngâm sâu phần đáy đầu phun vào, độ cao từ đáy có thể từ 2 đến 3mm. Chỉ nên thực hiện rửa đầu phun trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi dùng nilon thực phẩm bọc lại tránh tối đa việc bị dính bụi bẩn rồi cứ để vậy qua đêm. Đầu nối cáp nên tránh bị tiếp xúc với nước để không bị hư hỏng khi được cắm điện dùng lại.

  Việc gặp phải một số trục trặc với đầu phun máy in là không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Với các kinh nghiệm về cách xử lý việc tắc mực phun của các máy in cũ hi vọng bạn đã note thêm được kinh nghiệm sửa chữa máy in khi gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn may mắn!
  CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VĂN PHÒNG THỊNH PHÁT
  • ĐC: Số 33, đường Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

   Điện thoại: 04.35667233 - 35667234 - 04.22400099 - Fax: 04.35667234

   Hotline: 0982.436.658 (Mạnh) - 0938.788.688 (Liên)

   Email: mucinthinhphat@gmail.com

   Website: www.mayvanphongthinhphat.com.vn
Tags: mai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam