Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Máy giặt cùng với những điểm sai hay gặp phải trong khi dùng

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 29 Tháng tám 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Máy giặt đã là loại máy gia dụng vô cùng quan trọng hơn thế nữa nó cũng là một mục đầu tư tiền tốn chi phí lớn. Vì vậy, xin chỉ bạn cách phòng ngừa các thói quen giặt giũ sai lầm hàng ngày đang tiềm tàng nguy cơ gây tác hại và làm cho giảm tuổi thọ của máy giặt... có thể là vĩnh viễn.
  [IMG]

  1.Không để máy giặt ở chỗ cân bằng
  Nếu như để máy ở nơi không được bằng phẳng, máy giặt dễ dàng bị rung gây ảnh hưởng cho sàn nhà cùng với những phần của máy như là giá đỡ và bộ giảm xóc dễ làm máy bị trục trặc và phải sua may lanh quan binh thanh. Thêm vào đó là những tiếng ầm ầm khi nghe không thích chút nào. Cần phải để máy ở vị trí cân bằng và điều chỉnh chân chống sao cho thích hợp. Bạn cũng có thể kê miếng ván để nâng cao lên cỡ 2 – 3 cm sẽ giảm đi độ rung của máy.
  2.Cắm điện trong thời gian dài
  Cũng giống như những thiết bị tủ đông lạnh, máy tính, nếu như cắm phích điện máy giặt quá lâu có thể gây hại cho các board mạch điện tử trong máy, hơn nữa làm tan chảy các thành phần nhựa. Vì thế, bạn hãy gỡ phích điện của máy giặt ra khi không sử dụng.
  Thứ tự giặt hầu hết mọi người thông thường áp dụng là xả đầy nước vào trước, sau đó bỏ bột giặt vào sau rồi cuối cùng là quần áo. Đó là cách mà mọi người suy nghĩ để không cho bột xà bông còn sót lại trên vải sợi. Tuy vậy, các dòng xà phòng ngày nay không chứa chất photphat với không còn gây hại đến quần áo như trước nữa. Biện pháp tốt hơn là bạn có thể bỏ vào máy giặt theo cách: quần áo, nước rồi đến lượt bột giặt.
  3.Để cho máy sấy nghỉ giữa những lần chạy
  Có nhiều người thường thường để cho máy sấy tạm dừng hoạt động cỡ 1 tiếng sau đó mới cho đồ giặt mới vào máy giặt tiếp. Nhưng mà thực ra thì để máy sấy chạy liên tục sẽ tốt hơn. Bạn có thể dùng được lượng nhiệt còn lại trong lần vận hành trước để giảm điện.
  [IMG]

  4.Sử dụng lượng lớn xà bông
  Không hẳn cứ sử dụng nhiều xà phòng là tốt hơn. Dùng quá nhiều xà bông sẽ làm cho bạn không thể nào loại chúng ra hẳn đồ giặt. Bọt bột giặt có thể lưu lại bụi bẩn trên tay áo hay là những vùng khó mà giặt sạch sẽ dẫn đến đồ giặt vẫn còn bị chưa sạch ngoài ra còn có thể lưu lai trong máy làm sua may lanh quan 1. Nếu như bạn làm bỏ quá nhiều xà phòng, có thể xả thêm nước lạnh vào.
  5.Đồ giặt ướt
  Bạn vẫn hay chủ quan để cho máy giặt giặt xong xuôi một thời gian dài rồi mới lấy quần áo ra phơi. Việc đặt đồ còn ướt trong máy lâu sẽ gây ra mùi khó ngửi cho thùng máy, về lâu về dài sẽ tạo ra ẩm mốc. Do vậy, sau khi giặt bạn nên lấy quần áo ra ngay lập tức. Nếu như không phơi ngay lúc đó thì hãy để chúng ở chỗ khô thoáng.
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam