Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Măng xào lòng heo

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9 Tháng chín 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  sở hữu phổ thông món ăn dân dã được chế biến trong khoảng măng như: luộc, xào, lẩu hải sản chua cay nấu canh... Đặc điểm của măng là “dễ ăn ở” có rộng rãi cái thực phẩm.
  Măng mang thể khiến cho mất mùi tanh của 1 số thực phẩm khó chế biến, lẩu kim chi chẳng hạn như giết mổ vịt. Nhưng tôi thích nhất là món măng xào lòng heo. Món này đơn giản nhưng lại rất đượm đà.
  [IMG]
  Măng xào lòng heo. Ảnh: Ngô Mã Thiên
  Muốn chế biến món măng xào lòng heo như ý muốn, trước tiên phải chọn các mì quảng ngon mầm măng mới nhú cỡ khoảng 20 cm. Bởi những mầm măng như thế rất mềm và ngọt. Măng tươi vừa mới bẻ về, bóc bỏ vỏ, thái từng miếng mỏng, đem luộc, xả vài nước để măng bớt đắng rồi vắt khô, để ráo. Lòng heo mua về, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa đủ gắp, thấp nhất là sắm lòng heo vào buổi sớm tờ mờ, lòng còn nóng, tươi thì mới ngon.
  Bắc chảo dầu ăn lên bếp, phi hành, đun lửa cho dầu sôi đều, trút lòng heo vào chảo dầu đảo vài “nhát”, chừng nào lòng chuyển sang màu tái thì cho rổ măng đã chuẩn bị từ trước vào theo. lúc cho măng vào chảo tiếp tục đảo thêm phổ biến lần. Để cho chảo lòng xào măng nâng cao phần chất lượng cần phải nêm gia vị như: bột ngọt, chút muối, tiêu. Đúng là vật liệu gì còn tươi thì chế biến cũng đều rất ngon.
  Gắp đũa măng cùng sở hữu lòng heo chấm chén nước mắm giã ớt chỉ thiên, nhai chậm chậm mới cảm nhận được vị đăng đắng, ngòn ngọt, beo béo hòa quyện rất ấn tượng. Món này chẳng những ngon mang cơm mà còn là món ưa thích của các ông khoái lai rai.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam