Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mạng văn phòng là gì? Những đặc điểm của mạng văn phòng.

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 25 Tháng tám 2016.

 1. duongtdoms Member

  Mạng văn phòng là gì? Những đặc điểm của mạng văn phòng.
  Trong những năm gần đây,công nghệ phát triển mạnh mẽ trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam.Đặc biệt là trong lĩnh vực văn phòng ,mạng văn phòng(mạng LAN-Local Network Interface)đã phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng.Mạng LAN được sử dụng phổ biến trong trường học ,bệnh viện,văn phòng để kết nối các máy tính riêng lẻ ,nội bộ với nhau tạo một mạng cục bộ.Mạng LAN được sử dụng trong nội bộ tạo khả năng chia sẻ thông tin nội bộ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những đặc điểm của mạng văn phòng.Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay ,tôi và các bạn sẽ đi tìm hiểu về mạng văn phòng.
  Xem thêm bảo trì server
  [IMG]
  Những đặc điểm nổi bật của mạng LAN:
  1.Đặc điểm địa lý:
  Mạng cục bộ thường được sử dụng trong phạm vi nhỏ,như trong một trường học,cơ quan hay bện viện với khoảng cách địa lý hẹp.Đường kính của mạng(khoảng cách giữa hai trạm xa nhất) có thể đạt từ vài chục mét đến vài chục ki-lô-mét.Khoảng cách địa lý tạo sự khác biệt giữa mạng LAN và các mạng khác.
  2.Đặc điểm về tốc độ truyền:
  Mạng cục bộ thường có tốc độ truyền nhanh hơn mạng diện rộng.Tốc độ đường truyền của mạng cục bộ(mạng LAN) với công nghệ hiện đại ngày nay đạt tầm khoảng 100Mb/s.
  Xem thêm bao mat may tinh
  [IMG]
  3.Đặc trưng về độ tin cậy:
  Tỷ số lỗi(error rate) trên mạng cục bộ(mạng LAN) là thấp hơn nhiều so với mạng diện rộng.Tỷ số lỗi của mạng cục bộ đạt từ 10^(-8) đến 10^(-11)
  4.Đặc điểm quản lý:
  Mạng LAN(mạng cục bộ) được sử dụng trong phạm vi diện tích nhỏ.Quản lý của mạng LAN(mạng cục bộ) là sở hữu riêng của một tổ chức(một công ty, một bệnh viện hay một trường học,văn phòng,....).Do đó mà mạng LAN(mạng cục bộ) được quản lý một cách thống nhất và đồng bộ.
  ngày nay công nghệ ngày càng phát triển thì việc phân định rõ ràng những đặc điểm của mạng LAN(mạng cục bộ) so với mạng MAN(mạng diện rộng) ngày càng ít dần đi.
  Mạng văn phòng hay con gọi mạng LAN hay mạng cục bộ,tùy thuộc vào cấu trúc và cách sử dụng, mô hình của các cơ quan ,công ty ,trường học mà có cách lắp đặt các kiểu lắp đặt sao cho phù hợp.Vì vậy tùy thuộc vào từng diện tích ,khuôn viên mà có cách lắp đặt sao cho phù hợp.
  Trên đây là các kiến thức cơ bản của mạng văn phòng.Đó là những điều bạn nên biết về mạng văn phòng(mạng LAN).
Tags: ghjjg

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam