Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mạng 4G gần có tại Việt Nam smartphone nào có sóng tốt

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 20 Tháng mười 2015.

 1. Có một thực tiễn là 4G phát triển vượt bậc sẽ là một xu hướng nổi bậtcủa thế giới năm nay, khi có thêm 300 mạng 4G mới ra mắt tại 100 nước trên thế giới cùng với 500 mạng khác đang rục rịch ra mắt.
  Việc một thị trường chuyển lên 4G nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chiến lược giá cước của nhà mạng là một yếu tố then chốt. tuy nhiên, chiến lược triển khai 4G cũng đặc biệt quan yếu. Các nhà mạng cũng xác định 4G là dịch vụ cao cấp nên chỉ tụ hợp phủ sóng các tỉnh thành lớn trước, nếu thành công rồi mới mở rộng ra những tỉnh thành nhỏ.

  http://ttmobile.com.vn/image/data/qc/4g-tle-top.jpg[IMG][/SIZE][/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#333333][FONT=sans-serif][SIZE=13px]Chiến lược chọn băng tần cũng rất quan yếu vì băng tần sẽ quyết định phương pháp đầu tư của nhà mạng như thế nào. xu hướng giá của các thiết bị 4G cũng là yếu tố cần xem xét đến, bởi nếu smartphone 4G giá vẫn cao thì sẽ ít người dùng, nhu cầu sử dụng 4G sẽ thấp. tuy nhiên, tin vui cho người dùng là giá thiết bị đầu cuối đang giảm dần vì số lượng thiết bị 4G được tung ra thị trường ngày một tăng lên. tuy nhiên, các hãng chip như Qualcomm cũng đã cố gắng tích hợp chuẩn 4G LTE vào các chipset tầm trung như Snapdragon 401 để kéo giá thiết bị phần cứng 4G xuống thấp.[/SIZE][/FONT][/COLOR]
  [COLOR=#333333][FONT=sans-serif][SIZE=13px]1. Các smartphone hiện thời hồ hết đã tương trợ 4g

  ngày nay, do nước ta đi sau thế giới rất lâu trong việc triển khai mạng 4G LTE nên hồ hết các sản phẩm smartphone mà chúng ta đang sử dụng đều đã được tương trợ công nghệ này rồi. Từ các smartphone tầm thấp đến các smartphone cao cấp hầu như đều được các nhà sinh sản giới thiệu là tương trợ 4G. nhưng mà bạn có biết rằng thiết bị nào có khả năng bắt sóng 4G LTE tốt hơn hay không?

  [IMG]http://ttmobile.com.vn/image/data/qc/lg-g4-commercials.jpg

  Chính vì câu hỏi đó đã được đặt ra để tìm kiếm thiết bị có khả năng bắt sóng tốt nhất, nên các nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm để chọn ra kẻ thắng cuộc. Để thực hiện đo đạt này người ta đã sử dụng mạng LTE có tốc độ đường truyền lên tới 300Mbps. Và rút cục chọn ra được 4 mẫu smartphone cao cấp tốt nhất hiện thời để so sánh thông qua các tiêu chí sau đây:

  2. Khả năng chuyển mạng
  Như chúng ra đều đoán được việc triển khia 4G LTE tại nước ta sẽ gặp nhiều khó khăn và người dùng sẽ gặp phải không ít vấn đề về đường truyền do mạng không ổn địnhl. Do đó khả năng chuyển mạng từ 4G xuống 3G/2G hoặc trái lại cần phải được thử nghiệm để biết xem tốc độ kết nối tốt nhất trên những thiết bị nào.

  [IMG]

  3. Khả năng bắt sóng
  Để có thể kiểm tra cường độ sóng mà chiếc Ăng-ten trên smartphone của bạn như thế nào bạn có thể vào phần Cài đặt > thông tin điện thoại > Trạng thái sim. Nếu tính hiệu sóng điện thoại trong khoảng gần -60 dBm thì bạn có một chiếc smartphone có Ăng-ten tốt, còn nếu gần khoảng -110 dBm thì thật đáng xem xét.
  LG G4 lại là chiếc smartphone có Ăng-ten đạt mức tiêu chuẩn nhất trong khi đó iPhone 6s là thiết bị cho khả năng duy trì kết nối 4G LTE khá tốt. Như vậy thì bài kiểm tra Ăng-ten này cho chúng ta biết được không phải một chiếc điện thoại có Ăng-ten tốt thì có thể kết nối nhanh hơn.

  [IMG]

  4. Tốc độ mạng LTE
  Đây là phần kiểm tra quan yếu nhất để quyết định chiếc smartphone nào cho khả năng sử dung 4G LTE tốt nhất. Chúng ta có thể kiểm tra bằng vận dụng SpeedTest Ookla trên thiết bị của mình để kiểm tra mức độ mạnh yếu.
  Có tốc độ download tốt nhất là chiếc LG G4, tốc độ upload tốt nhất là Galaxy Note 5, tuy nhiên xét về tổng thể thì thiết bị có tốc độ kết nối LTE nhanh nhất là Xperia Z5, kế đó tuần tự là G4, Note 5 và iPhone 6s.

  Tổng kết lại số điểm trung bình cho tất cả các cuộc kiểm tra trên chúng ta đã có thể tìm ra được thiết bị được tương trợ 4G LTE tốt nhất đó là Samsung Galaxy Note 5, xếp thứ nhì là LG G4, còn lại là iPhone 6s và Sony Xperia Z5. Như vậy số điểm tổng kết này lại chứng tỏ một điều rằng người Hàn Quốc đang có một hạ tầng mạng LTE tốt và vì thế các thiết bị của họ cũng được sinh sản ra theo tiêu chuẩn về đường truyền, khả năng bắt sóng làm sao cho tốt nhất để phục vụ người dùng.

  [IMG]

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm dien thoai lg g3 , lg g4 tại hà nội
  ,
  Samsung Galaxy Note 5,..
  hãy đến với TT Mobile chúng tôi. Quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn yên tâm về sản phẩm. TT Mobile luôn test kỹ càng trước khi bán, cùng chế độ bảo hành tốt, giá cả cạnh tranh sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr.Tú: 0945.05.05.87


Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam