Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mặn mà lẩu mắm miền Tây thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 30 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Sau thời gian “tung hoành”, hiện tại mắm kho chỉ “quẩn quanh” http://lozi.vn/maysmays/an-thoa-the-nhung-khay-bo-ne-ngon-me-li-giua-mua-dong-ha-noi-1449367742 trong bữa cơm một số ít gia đình vì sự “cạnh tranh” của dòng lẩu mắm. http://lozi.vn/nguyenthithao224/tong-hop-nhung-quan-bo-sot-vang-duoc-long-nguoi-ha-noi-vi-ngon-va-dam-da-1452583923 Bởi lẩu mắm đã khiến cho một cuộc cải cách trong mỹ vị pháp ẩm thực nhằm dùng cho các bậc sành ăn.
  Thật vậy, lẩu mắm là một thực phẩm được pha chế từ http://lozi.vn/kikibabeboo/an-ngap-mat-voi-nhung-dia-chi-buffet-ngon-nhat-sai-gon-1447731014 con vật sống trên bờ (thịt heo ba rọi), dưới nước (ốc, lươn, tép, các chiếc cá: ba sa, ngạt ngào, bông lau, chạch, kèo...), cả loài sống ở biển khơi (mực) nữa, cùng sở hữu mắm cá sặc hoặc mắm cá linh và sả bằm. Nhưng, ăn thuần các món này dù ngon cũng chỉ mới ngon mang một nửa, vì lẩu mắm đòi hỏi phải có sự phổ thông của các cọng rau đất đai quê nhà.
  [IMG]

  đặc trưng, ở Cần Thơ sở hữu 1 lẩu mắm sở hữu “thập cẩm” rau phong phú lên tới hơn 20 “vị”, đầy vun một dĩa lớn với nào là càng cua, rau dừa, cải xanh, hẹ, rau đắng, rau mác, mướp, rau muống, rau ngổ, tần ô, ngò gai, ngò om, ngó sen, cần ta, cải bắc thảo, cà phổi, bông súng, đậu rồng, bắp chuối, đọt cái, mướp đắng,... khiến nổi bật dòng màu trắng đục sữa của các cọng giá bậm bạp, mẫu màu trắng mịn màng của các cánh bông so đũa “khép nép” nằm ở một góc dĩa, tràn lên trên hết là loại màu vàng ngọt mắt như nắng phương Nam của những cánh bông bí rợ, bông điên điển mùa nước nổi.

  Để thưởng thức, rau được gắp hoặc bứt bằng tay từng khúc cho vào nồi lẩu đang sôi sùng sục trên bếp lửa, tỏa tương đối mù mịt cộng mùi thơm “nức mũi” của mắm cá lan xa. sử dụng đũa khuấy đều những dòng rau trong lẩu, giờ hồn chúng tương đối héo thì gắp ra ngay, cho vào miệng. nóng. Nhưng vừa ăn vừa lắng nghe vị ngọt của rau này hòa vị đắng của rau nọ, giòn giòn, lại điểm xuyết thêm vị cay nồng thơm của ớt chỉ thiên xanh và vị cay ấm của sả bằm. Phải nhắc ăn tươm mồ hôi, chảy nước mũi mới “đã” loại thần hồn, dù là ăn trong một chiều đông lạnh giá hay trong một ngày hè oi bức nóng.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam