Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Màn hình smartphone bị ố vàng, làm sao để khắc phục

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 29 Tháng sáu 2016.

 1. Màn hình có thể nói là bộ phận quan trọng nhất của smartphone, đắt tiền nhất, và cũng dễ gặp phải hỏng hóc nhất. Nói về lỗi màn hình thì có rất nhiều lỗi khác nhau, nhưng một trong những lỗi phổ biến nhất đó là màn hình bị ố màu vàng. Vậy khi vấn đề này xảy ra, làm sao để có thể khắc phục được. Xin mời xem bài viết dưới đây.

  Trong trường hợp không thể tự khắc phục được lỗi, bạn có thể mang máy đến Istarmobile để được kiểm tra và hỗ trợ tư vấn. Istarmobile - trung tâm sửa chữa và bảo hành smartphone uy tính số 1 tại Hà Nội, chuyên thay màn hình sony c3 , thay màn hình sony z3

  Biểu hiện: màn hình xuất hiện vệt ố vàng thường là ở hai bên góc màn hình.
  [IMG]
  Nguyên nhân hình smartphone bị ố vàng, ngả màu;
  - Màn hình yếu, sử dụng lâu

  Nếu như màn hình của bạn đã sử dụng được nhiều năm rất có thể bóng hình sẽ yếu, các linh kiện điện tử bị già cỗi gây nên tình trạng bị rung rất khó chịu đồng thời cũng sẽ gây nên những điểm chết trên màn hình, điểm ố vàng, ngả màu.

  - Màn hình bị lỗi, nhiều điểm chết

  Thông tường thì khi màn hình bị lỗi do có nhiều điểm chết không trực tiếp gây ra bệnh ố vàng, ngả màu tuy nhiên nếu đã bị lỗi sẵn mà lại dính chút cafe hay trà lên hoặc bị ngấm vào thì rất có thể gây ra hiện tượng ố vàng, ngả màu trên nhiều điểm quanh màn hình.

  - Màn hình ngấm ngước

  Nếu nhân hình smartphone ngầm nước mà nhất là nước giếng, nước bẩn sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng bị ố vàng, ngả màu rất khó coi, nhiều trường hợp đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới , bị treo khi sử dụng do ngấm nước.

  - Bị ảnh hưởng bởi chất hóa học

  Bạn hãy tưởng tượng nếu thiết bị của bạn vô tình dính vào những chất hóa học gây hại cho linh kiện và màn hình như axit chẳng hạn thì khả năng màn hình bị tổn thương là rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân của nhiều trường hợp hỏng hóc chứ không chỉ lỗi ố vàng màn hình.

  - Bị đồ uống sâm nhập

  Thói quen của người dùng rất hay sử dụng máy trong khi ăn uống chính vì vậy nếu ai đó hoặc chính là bạn tạo điều kiện cho cafe, trà, ca cao, rượu, bia... xâm nhập vào thì rất có thể chúng sẽ làm màn hình ố vàng. Thậm chí nếu smartphone của bạn "ngâm mình" trong cả một thời gian dài thì điều này làm máy hỏng và xuống cấp nhanh chóng.

  - Nguồn điện cung cấp từ Pin

  Nếu nó không ổn định sẽ dẫn tới màn hình làm việc không đồng nhất, không an toàn dẫn tới hàng loạt các hiện tượng khác nhau như màn hình nhấp nháy liên tục, đơ cảm ứng, giật lag... và nếu để lâu không tốt cho màn hình, những vết ố vàng do những nguyên nhân trên cũng có thể được kết hợp đẩy rộng và lan nhanh hơn.
  Click để xem thêm: Chế độ bảo hành thay cảm ứng sony z3

  3. Các biện pháp khắc phục tình trạng màn hình smartphone bị ngả vàng
  - Biểu hiện là thế, nguyên nhân là thế, vậy phải làm thế nào để có thế khắc phục được tình trạng màn hình smartphone bị ngả vàng? Bạn hãy áp dụng các biện pháp như ở dưới đây nhé:

  + Thứ nhất, để phòng chống khả năng màn hình smartphone bị ngả vàng nhanh chóng, bạn hãy chú ý lựa chọn kĩ càng trong lúc mua smartphone. Và dù cho smartphone “lô” có rẻ hơn thì bạn cũng không nên lựa chọn sử dụng smartphone không chính hãng nhé.

  + Thứ hai, nếu màn hình smartphone sau một thời gian quá lâu sử dụng mới ngả màu vàng trên màn hình smartphone, bạn hãy thay cho chiếc điện thoại smartphone của mình một chiếc màn hình mới. Và đương nhiên là bạn cũng cần phải tỉnh táo nếu không muốn mua phải chiếc màn hình smartphone không chính hãng nhé.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam