Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Màn hình iPhone 6/6s bị rung nguyên nhân do đâu ?

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi andy94, 4 Tháng tư 2016.

 1. andy94 New Member

  Tìm hiểu nguyên nhân màn hình iPhone 6/6s bị rung
  Màn hình iPhone 6 bị rung là lỗi rất thường gặp trên dòng sản phẩm này. Như các bạn đã biết điện thoại thông minh ngày càng khẳng định được vai trò của mình đối với người dùng, hàng ngày hầu hết chúng ta đều cầm trên tay những chiếc iPhone để làm việc hoặc giải trí. Với 2 siêu phẩm iPhone 6/6s của Apple thì người dùng lại càng yêu thích hơn vì đây là sản phẩm cao cấp. Nhưng trong quá trình sử dụng 2 siêu phẩm này thương hay mắc lỗi màn hình iPhone 6/6s bị rung. Vậy nguyên nhân là đâu? Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.
  1. Những biểu hiện màn hình iPhone 6/6s bị rung
  [IMG]
  Màn hình iPhone 6/6s bị rung
  - Với những biểu hiện dưới đây xảy ra trên iPhone 6/6s thì không quá khó để bạn nhận ra lỗi màn hình iPhone 6/6s bị rung vì nó có biểu hiện rõ ràng. Như khi bạn nhắn tin, lướt web hoặc là chơi game bỗng thấy màn hình rung lên rồi tự động tắt nguồn. Hiện tượng chỉ dừng lại khi iPhone 6/6s hết pin. Còn có nhiều trường hợp khiến bạn không thể tắt nguồn trên thiết bị được.
  2. Các nguyên nhân màn hình iPhone 6/6s bị rung
  Có một số nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 6/6s bị rung như là:
  - Do bạn hay sử dụng chung sạc với các máy khác làm cho chip điều khiển nguồn bị hỏng.
  - Hay do bạn cài nhiều phần mềm, ứng dụng thì trong đó có một số phần mềm xung đột trong máy dẫn dến hiện tượng rung màn hình xuất hiện.
  - Có một nguyên nhân khác là dây cáp màn hình iPhone 6/6s đã bị hỏng và cần thay màn hình iPhone 6s chính hãng mới.
  - Có thể do bạn vô tình làm rơi máy khiến cho các mạch trong main máy bị chạm làm cho hiện tượng rung màn hình xuất hiện.
  - Hoặc do bạn sử dụng màn hình kém chất lượng làm cho tình trạng màn hình rung xuất hiện.
  - Nếu bạn mới mua máy về mà đã gặp phải lỗi này thì là do phía nhà sản xuất. Có thể do trong quá trình ráp máy đã bị lỗi hay thao tác sai nên làm cho màn hình rung khi sử dụng.
  [IMG]
  iPhone 6/6s rơi xuống vật cứng làm hư hỏng màn hình
  3. Cách khắc phục màn hình iPhone 6/6s bị rung
  * Restore lại iPhone 6/6s
  - Thường thì lỗi màn hình rung này xuất phát từ phần cứng. Tuy nhiên thì cũng có số ít là do phần mềm. Do có thể những phần mềm trong máy xung đột làm xuất hiện tình trạng này. Trước khi bạn quyết định đem máy đi sửa chữa thì bạn hãy thử khắc phục với cách restore máy xem sao. Trước khi restore iPhone 6/6s thì bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu, tắt luôn tính năng Find My iPhone rồi mới restore máy.
  [IMG]
  Restore lại iPhone 6/6s
  * Đem máy đi bảo hành
  - Với cách restore máy vẫn không có hiệu quả thì bạn chỉ còn cách là sửa chữa phần cứng. Nếu iPhone 6/6s của bạn vẫn còn bảo hành thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
  * Sửa chữa ở cửa hàng
  [IMG]
  Sửa chữa màn hình iPhone 6/6s tại cửa hàng
  - Với những chiếc iPhone 6/6s đã hết bảo hành thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy mang máy tới những cửa hàng sửa chữa uy tín để họ khắc phục lỗi này một cách hiệu quả nhất. Tại đây thì các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân cũng như cách phục thích hợp nhất.
  Tóm lại, tất cả các lổi đều có nguyên nhân rõ ràng, và để khắc phục được những lỗi này đòi hỏi người dùng chúng ta phải biết cách sử dụng. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.
  >> Xem thêm: Cách fix lỗi iPhone 6 Plus không dùng được Facetime nhanh chóng mà hiệu quả.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam