Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Màn hình điện thoại xuất hiện vệt đen, làm sao để khắc phục

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 30 Tháng sáu 2016.

 1. Thông thường trong quá trình sử dụng, màn hình smartphone rất hay gặp những vấn đề như là bị nhoè, bị sọc, ... Tuy nhiên, đây là những vấn đề không quá khó khăn và người dùng có thể khắc phục được. Thêm một vấn đề nữa cũng hay gặp đó là màn hình xuất hiện vệt đen, sau đấy thì càng ngày càng lan rộng ra. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. ISTAR Mobile sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích dưới đây.
  Trong trường hợp không thể tự khắc phục được lỗi, bạn có thể mang máy đến Istarmobile để được kiểm tra và hỗ trợ tư vấn. Istarmobile - trung tâm sửa chữa và bảo hành smartphone uy tính số 1 tại Hà Nội, chuyên thay màn hình sony c3 , thay màn hình sony z3

  Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện vệt đen, càng ngày càng bị lan rộng.

  [IMG]
  1. Nguyên nhân iPhone bị đen màn hình 1 góc
  Màn hình iPhone bị đen một góc xảy ra do nguyên nhân chủ yếu là do iPhone của bạn bị rơi vỡ hoặc va đập với lực mạnh dẫn tới đen 1 vìa điểm trên màn hình, lâu ngày những điểm đen này lan rộng ra thành một góc với kích thước lớn hơn.

  Hiện tượng này cũng có thể xảy ra có 1 vật sắc nhọn chọc vào màn hình cảm ứng khiến cho vùng đó bị chết và gây điểm đen


  Do lỏng cáp gắn với màn hình hoặc màn hình bị hư hại do va đập.


  Nguyên nhân chính của sự cố này đều là do va đập, tác động bên ngoài vào màn hình, bị ngấm nước, bị đứt mạch, chập mạch, thay phải màn hình kém chất lượng tại các cửa hàng sửa chữa. Những nguyên nhân này sẽ khiến màn hình gặp vấn đề khác nhau, đối với trường hợp màn hình iPhone 5 bị sọc dọc thì là bị rất nặng, các sọc rất dài, to và nhiều. Những trường hợp này để khắc phục thì bạn chắc chắn phải thay màn hình mới, bởi những cách khắc phục đơn giản đều không thể giải quyết sự cố này.
  Click để xem thêm: Chế độ bảo hành thay cảm ứng sony z3 compact

  2. Cách khắc phục
  Reset lại máy giúp nguồn vào màn hình được ổn định hơn là phương án được ưu tiên sử dụng đầu tiên
  Restore lại máy để khắc phục được các lỗi từ phần mềm.
  Đập nhẹ vào phần trên màn hình iPhone 5, nếu các trường hợp iPhone 5 bị sọc do lỏng chân socket.

  Với những phương pháp trên đều áp dụng trên cơ chế lỗi phần mềm, việc thực hiện các thủ thuật trên đều nhằm tác động một phần đến sự cố. Đối với thế hệ iPhone 5 là một ví dụ điển hình, khi có hàng loạt phản hồi của khách hàng về hiện tượng sọc nhiễu xuất hiện ngang và dọc màn hình, hoặc trên các biểu tượng ứng dụng, hoặc ở bàn phím ảo.

  Với những điểm đen nhỏ trên màn hình thì bạn có thể khắc phục bằng cách chạy những Video hoặc hình động liên tục tại những điểm đen, sau một thời gian có thể những điểm này sẽ mờ dần đi. Tuy nhiên xác xuất thành công không được cao đặc biệt với những điểm có kích thước lớn hơn bởi những điểm đen này về cơ bản đã mất chức năng cảm ứng
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam