Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mắm còng lột, hương vị khó quên đất Tiền Giang

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 20 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Ở Tiền Giang, mắm tôm chà thì với mọi mùa trong năm, quán ăn hàn quốc ngon riêng mắm còng lột chỉ mang vào 3 tháng trong năm.
    [IMG]
    Thường thì vào khoảng tháng 5, con còng bắt đầu lột và khoảng cuối tháng támmatcha là không còn mắm còng nữa. lúc còng lột, người dân lại rủ nhau đi bắt còng lột về ăn. Còng lột đem về ướp gia vị cho thấm, tẩm bột rán vàng, hoặc rang me, ăn sở hữu bún hay cuốn rau chấm nước mắm chua ngọt, giống ăn bánh xèo, bánh khọt. giả dụ ăn không hết thì đem còng làm mắm để ăn dần.
    Mắm còng lột với thể tiêu dùng ngay có rau sống, dưa leo, thịt ba chỉ luộc, xoài hoặc khóm. Mắm còng cũng mang thể ăn với bún và sử dụng để cuốn bánh tráng. Mắm vừa có vị đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt, lại sở hữu hương thơm độc đáo. các ngày mát trời, có đĩa mắm còng lai lai thật thú vị.
Tags: mon ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam