Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mài răng hô có hại hay không? Tư vấn nha khoa chính xác nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 3 Tháng chín 2016.

 1. Bác sỹ nha khoa cho em những lưu ý khi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa được không ạ? Hàm răng trên của em hiện bị hô khá nhiều, đặc biệt là phần răng cửa khá là to. Bạn bè khuyên em nên đi mài răng bọc sứ vì nó tiết kiệm và nhanh hơn niềng răng. Em cũng không rõ mài răng hô là thế nào, liệu mài cùi xong có bị đau hay không. Em muốn tìm hiểu và chuẩn bị trước khi đến phòng khám ạ.

  [IMG]

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mài răng hô bọc sứ cần lưu ý những gì?” của bạn, NHA KHOA KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.
  Răng được cấu tạo bởi 3 lớp: tủy răng, ngà răng và men răng bên ngoài. Khi răng bị hô thì mài răng là thao tác bắt buộc trước khi bọc răng sứ. Mục đích của việc mài răng là việc sửa soạn sao cho phần thân răng phù hợp nhất khi bọc sứ mà không bị kênh, không tạo cảm giác cộm cán khi ăn nhai.
  Xem thêm: Quy trình làm răng sứ
  *** Mài răng hô bọc sứ cho răng cửa cần lưu ý những gì? ***

  Mài răng là thao tác làm mất men răng vốn là lớp cứng chắc có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong. Khi lớp men răng này bị mất đi sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, ngà răng dễ bị kích ứng làm ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày, gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức. Rõ ràng mài răng là xâm lấn đến răng do đó khi mài răng hô bọc sứ cho răng cửa bác sĩ sẽ lưu ý mài ít nhất có thể. Thao tác này thực hiện ở cả 5 mặt răng và không được quá 2mm.
  Ngoài ra, cần lưu ý mài răng cửa bọc sứ chỉ áp dụng với trường hợp răng hô ở mức độ ít, nếu răng hô quá mức thì việc mài răng không khả thi và đôi khi còn gây tổn thương đến răng. Đối với những răng yếu thì không nên mài sẽ làm cho răng thật yếu hơn. Ngay cả răng mài để bọc sứ cũng cần có độ khỏe mạnh nhất định để làm trụ đỡ cho chụp răng. Nếu không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng sứ.
  Khi bạn tới phòng khám thẩm mỹ răng, các nha sĩ sẽ có sự thăm khám thật cụ thể và sẽ quyết định mài răng cửa hôở mức độ nào để đặt răng sứ bên ngoài. Với kỹ thuật mài răng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao nhằm tránh xâm lấn quá nhiều đến răng cũng như giảm ê buốt tối đa.
  NHA KHOA KIM hiện đang áp dụng công nghệ CT 5 chiều tiên tiến nhất của Hoa Kỳ vào việc bọc răng sứ cho khách hàng với những ưu điểm nổi bật như:
  - Mài cùi răng đẹp, đúng tỉ lệ và hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng với thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa.
  - Công nghệ CT 5 chiều giúp lấy dấu răng của bạn một cách chính xác tuyệt đối để chế tạo răng sứ phù hợp với khuôn hàm. Với máy mài tự động linh hoạt, bạn sẽ có răng sứ mới ngay trong ngày, rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ
  - Răng sau khi phục hình không đuc, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời...
  Xem thêm: Bọc răng sứ Titan có tốt không
Tags: abc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam