Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mài răng cửa có hại không

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 17 Tháng tám 2016.

 1. Mài răng cửa có hại không? Em có nhị chiếc răng cửa bị hô vẩu và chìa ra một chút, chỗ răng cửa cũng hơi to và dài nữa. Em nghe nói hô ít thế thì không niềng được và mất thời gian phổ biến. Bạn em có méc là nên đi mài ốm răng cửa sẽ bớt vẩu hơn. Không nhân thức cách thức này có làm cho răng đều đẹp được không ạ?

  [IMG]

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc bận rộn: “Có nên mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không?” của bạn, Nha khoa xin được tư vấn cụ thể như sau:
  Đọc thêm: Bọc mão răng sứ là gì
  1. Có nên mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không?

  Răng cửa bị hô vẩu có thể khắc phục một phần bằng phương pháp mài răng. Đây bản chất là cách sử dụng một khí cụ chuyên biệt trong nha khoa để mài ốm 5 mặt răng và dĩ nhiên đối với mài răng thì việc tác động tới men răng và ngà răng là vấn đề không hạn chế khỏi.
  Mài răng được xem là thao tác lấn chiếm răng bởi vậy dù vì mục đích gì thì các nha sỹ vẫn khuyến cáo nên hạn giễu cợt, bao gồm cả mài răng cửa hô vẩu. Thành ra, nếu như thực sự muốn thi hành giải pháp này thì tốt nhất nên cẩn trọng và chỉ bị vẩu nhẹ mới nên áp dụng để hạn chế xâm lấn quá phổ quát tới men răng thật. Trong trường hợp bị vẩu nặng thì tốt nhất là nên mài răng bọc sứ đoàn kết để vấn đề trị.
  Bọc răng sứ sẽ là một giải pháp cho hàm răng đẹp, khắc phục tình trạng hô vẩu. Nếu như như mài răng có thể làm răng bị lộ ngà gây ê buốt, đau nhức thì bọc sứ được xem như một lớp bảo vệ bên ngoài, hạn chế những ảnh hưởng ăn hại cho răng như lực nhai mạnh, axit hay vi khuẩn gây bệnh. So với niềng răng thì rõ ràng bọc sứ có thể giải quyết tình trạng răng cửa hô hiệu quả và có thể điều chỉnh được kích cỡ của răng.
  Đặc biệt là nếu chấp hành với răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì tính thẩm mỹ sẽ làm được tối đa khi răng có màu sắc thiên nhiên, không bị thâm đen viền nướu hoặc nhiễm màu sau khi phục hình. Mài răng bọc sứ sẽ mang lại hiệu quả lâu bền cùng vẻ đẹp tự nhiên cho răng cửa của bạn, bởi thế chưng sỹ khuyên bạn sau khi mài răng cửa hô vẩu cần bọc răng sứ để bảo kê răng tốt hơn.
  Tìm hiểu: Chụp răng sứ venus có tốt không
  2. Công nghiệp mài răng cửa hô vẩu nào bảo đảm nhất?

  Mài nhỏ nhắn răng cửa cũng được coi là một trong những chỉ định đề xuất đối với thứ tự bọc răng sứ với mục đích nhằm sửa soạn để chụp bọc một mão sứ lên trên hoàn chỉnh. Răng sau khi được mài sẽ lấy dấu để gửi về labo chế tạo răng sứ. Sau khi hoàn thành chế tác răng sứ, nha sỹ sẽ bắt đầu gắn thử lên răng thật và vấn đề chỉnh khớp cắn cho tới khi phù hợp nhất sẽ cố định bằng một loại keo dài lâu.
  Hình như mài răng cửa hô vẩu để bọc sứ, cần được tuân theo một tỉ lệ khăng khăng ở cả 5 mặt răng và bình thường không quá 2mm để tránh xâm lấn quá phổ thông tới cấu trúc răng. Tùy thuộc vào trạng thái răng miệng của bạn mà nha sỹ sẽ quyết định tỉ lệ mài răng thích hợp nhất. Đương nhiên, với những răng to quá khổ hoặc hô vẩu quá mức thì nha sỹ cũng sẽ không chỉ định mài răng để không tác động đa dạng đến răng.
  Trật tự mài răng bọc sứ có thể diễn ra trong 2-3 lần thăm khám trong vòng vài ngày tùy thuộc vào từng trung tâm nha khoa. Răng sứ sau khi bọc bảo đảm ăn nhai tốt, không bị cộm vướng khó chịu, và có độ cảm biến quà bánh tốt...
Tags: abc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam