Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Mách bạn cách để kiểm soát lượng calo để giảm béo

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi Tarix0293, 2 Tháng ba 2016.

 1. Tarix0293 New Member

  Các nghiên cứu và chuyên gia chỉ ra rằng rằng những người có kỹ năng và chịu khó kiểm soát lượng calo sẽ giảm cân được gấp 3 lần so với người không làm cơ đấy. Dù vậy, nhận biết và kiểm soát calo trong thực phẩm và thức ăn hằng ngày không phải là việc dễ như nói.

  Giảm cân nghĩa là giảm lượng calorie từ thức ăn nạp vào theo một số chuyên gia. Và các chuyên gia, trong điều kiện ứng dụng thực tế, đã đưa ra những lời khuyên của mình về trong ý kiến này phổ biến này.

  Hoàn hảo nên hay không?
  Đếm lượng calo, dù quan trọng, nhưng cũng không phải là một phương pháp khoa học hoàn hảo đến mức phải tuân theo
  “Tôi không quá suy nghĩ nghiêm trọng về việc đếm chính xác lượng calo nạp vào,” Arya Sharma, Giám đốc Mạng lưới Bệnh béo phì Canada nói. “Tôi chỉ khuyên nên nhận thức về lượng calo. Bạn chỉ cần nhận biết, không cần quá ám ảnh về nó.”

  [IMG]

  Điều này nghe có vẻ đối lập với thông điệp là nên nhận biết chính xác những gì xảy ra với cơ thể bạn như đã nêu trên? Nhưng các bác sỹ nói rằng, trong thực tế, chưa có bất kì ai có khả năng đếm được chính xác lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể qua các bữa ăn. Theo dõi và điều tiết lượng thực phẩm – có thể bằng một cuốn sổ ghi chép giảm cân – là để giúp mọi người theo dõi những gì mình ăn uống hằng ngày. Duy trì nó một thời gian dài, bạn sẽ ngạc nhiên với những kết quả đó.

  Gợi ý
  http://www.lic-ecogreen.com.vn/vn/news/giam-can-an-toan/lam-sao-de-giam-can-hieu-qua-va-an-toan-trong-1-thang-662http://www.lic-ecogreen.com.vn/vn/news/thong-tin-y-khoa/an-nhieu-trai-cay-co-giup-ban-giam-can-1-36
  http://www.lic-ecogreen.com.vn/vn/news/tam-ly-hanh-vi/4-bai-tap-giam-mo-bung-tai-nha-don-gian-va-hieu-qua-725
  ------------

  Bạn không nhất thiết cố gắng phải thực hiện hoàn hảo, chỉ cần có kiểm soát, hiểu rõ lượng calo của mình đến từ đâu, có tốt hay không, có nhiều hay không.

  “Một cuốn sổ ghi chép chỉ là công cụ thông báo về các quyết định của bạn, cũng như một công cụ xây dựng thói quen rất mạnh mẽ,” Tiến sỹ, chuyên gia về béo phì Yoni Freedhoff chia sẻ.
  Khi ăn, bạn có thể sử dụng tay để ước lượng?!

  Các chuyên gia có một số lời khuyên về cách ước tính trong điều kiện không có sẵn số calo, đặc biệt khi bạn ăn ở ngoài.
  “Khi ăn ở ngoài đường, dù thức ăn tốt và lành mạnh, bạn vẫn có xu hướng ăn nhiều hơn ở nhà, ngạc nhiên chưa?!” Katherine Zeratsky, chuyên gia dinh dưỡng tại Mayo Clinic nói.
  Bạn cần đánh giá quá lên số lượng calo nạp vào, giả sử chúng ở mức cao nhất bất cứ khi nào bạn đi ăn bên ngoài. Nhớ nhé! Phải vậy thì mới giảm cân được.

  Chuyên gia Katherine Zeratsky khuyên về ước lượng thực phẩm ăn uống: Một phần thịt nạc khoảng bằng bàn tay phụ nữ có lượng calo chừng 200 calories. Một bát tinh bột lớn hơn nắm tay – như mì hoặc khoai tây – có chừng 180-220 calo, tùy thuộc vào loại nước súp, nước chấm, các loại chất dinh dưỡng được dùng khi nấu nướng.

  Rau quả rất ít calo, nhưng khi chế biến, có thể lượng chất béo sẽ tăng lên đến 120 calo.
  Có thể dùng các ứng dụng di động phụ trợ để xác định số calo bạn nhé

  Trong thời đại ngày nay, khi các thiết bị di động đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người, nó cũng có thể là một công cụ giúp giảm cân rất tốt. Bạn có thể dùng một ứng dụng giảm cân như Lic-Giamcanantoan trên các chợ ứng dụng để nhắc nhở và kiểm soát các bữa ăn, hay dùng smart phone như một cuốn nhật ký luôn đem theo bên mình.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam