Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Macbook air có khi sẽ thay thế tracnkpad ở tương lai

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 7 Tháng mười một 2015.

 1. nguyenthuc197 Member

  Apple vừa qua đã nộp đơn xin được bảo hộ một bằng sáng chế liên quan đến keyboard có tên là Fusion Keyboard. Đây là một dạng bàn phím có tích hợp cảm ứng trên macbook air 13 inch để điều khiển bằng các cử chỉ. Thực chất , ý tưởng này đã được hiện thực hóa dựa trên chiếc BlackBerry Passport , chỉ có điều bằng sáng chế của Apple ứng dụng trên bàn phím cỡ lớn dành cho macbook air 13 inch. Fusion được mô tả tích hợp một lớp cảm ứng trên bề mặt các phím và có xác xuất sử dụng như một trackpad , thực hiện các động tác như click hoặc zoom.
  [IMG]
  Nếu được thông qua bởi giám đốc điều hành thiết kế Jony Ive tại Apple , Fusion Keyboard sẽ cho phép Apple dễ dàng tạo ra những thế hệ laptop nhỏ hơn và thậm chí còn mỏng hơn macbook air 12 inch hiện nay , vì họ có thể loại bỏ tuyệt đối|hoàn toàn trackpad. Thực tiễn , công nghệ tương tự như trên BlackBerry Passport cho phép BlackBerry , mở rộng các chức năng của trackpad mini mà không thèm không gian để chứa một trackpad biệt lập. Fusion Keyboard sẽ làm cho việc sử dụng con trỏ tiện lợi hơn - người dùng sẽ không phải di chuyển ngón tay để di chuột hoặc phóng to khi họ có thể làm tất cả từ bàn phím.
  [IMG]
  Thiết kế của Fusion Keyboard cũng rất độc đáo , mỗi phím biệt lập sẽ có hai nấc để ấn . Bạn có khả năng bấm phím với vị trí hàng đầu để gõ giống như một bàn phím thông thường. Tuy nhiên , nếu bạn bấm phím với vị trí thứ hai , nó có xác xuất được sử dụng cho các chức năng khác nhau , chả hạn như để gõ ký tự thay thế , dấu trọng âm hoặc một bảng chữ cái nước ngoài. Khi phối hợp với trackpad nhúng trên bàn phím của macbook air 11 inch , vị trí ấn thứ hai này cũng có khả năng được dùng như một cú click trên trackpad.
  Xem thêm: macbook pro retina 13 inch, macbook pro retina 15 inch

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam