Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý Do Phái Mạnh Ngày Càng Yếu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 24 Tháng một 2016.

 1. chuyên gia, trong mỗi mililít tinh dịch cần có tối thiểu 15 triệu cá thể tinh trùng âm đạo giả giá rẻ , trong đó 40% bắt buộc phải có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và 4% trong số đó có cấu tạo bên ngoài thích hợp để thụ tinh tế bào trứng. Vài chục năm trước, sở hữu những “chỉ số” như thế, đấng mày râu sẽ được thông báo tin buồn: -Gần như không bao giờ có khả năng trở thành bố.

  [IMG]

  “Ngày nay trung bình cứ 5 cặp vợ chồng mới cưới trên thế giới, có một gặp khó khăn trong khâu thụ tinh và có thai. Người ta ước tính, chất lượng tinh trùng thấp là thủ phạm 40% các trường hợp sự cố như vậy” – BS Jan Karol Woloski, chuyên gia tiết niệu thuộc Trung tâm Ung thư học, Viện nghiên cứu mang tên Marie Sklodowski-Curie, Ba Lan khẳng định. “Vì thế tồn tại nhu cầu đối tượng cho hiến tinh trùng nặc danh rất lớn, tuy nhiên vì chất lượng thấp, nên cứ 100 đấng nam nhi nhiệt tình có hảo tâm chỉ 4-5 trường hợp lọt qua vòng xét nghiệm sàng lọc”.

  Vì sao xuất hiện kết quả bi đát như vậy? Trong khi suốt trên nửa thế kỷ qua dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã được cải thiện, chúng ta có tuổi thọ trung bình dài hơn, chế độ dinh dưỡng tốt hơn – nhìn chung mức sống nâng lên đáng kể. Vậy, điều gì làm cho trong khi xã hội ngày càng được “nuông chiều” ngày càng khó tìm đấng mày râu có khả năng làm bố?

  Mất cân bằng hóa học

  Phần lớn câu trả lời gắn với tiến bộ của nền văn minh. Thực tế 65 năm trước trong đời sống chúng ta chưa hề tồn tại plastic, nền công nghiệp hóa chất không có ý nghĩa đáng kể. Ngày nay chỉ cần tạm ngừng giây lát đọc bài này và ngó nhìn xung quanh. Chúng ta mặc quần áo có thành phần sợi tổng hợp, ăn thực phẩm được đóng gói bằng chất liệu mang về từ cửa hàng trong các túi plastic. Bao quanh chúng ta là cả rừng sản phẩm chứa plastic: máy vi tính, máy thu hình, đồ chơi, ly cốc và thìa nhựa. Những đồ vật được phủ bề mặt bằng vật liệu làm bóng và sơn tổng hợp, hàng ngày chúng ta tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa, mỹ phẩm hay dầu gội đầu – tất cả đều là những sản phẩm của nền công nghiệp hóa chất.

  Nhiều hợp chất do con người tạo ra một cách nhân tạo đã được sử dụng phổ biến trong nửa thế kỷ qua có những nguyên tố có cấu tạo gần giống estrogen – nhóm hoóc-môn giới tính thường được gọi là nữ giới. Cái tên nhầm lẫn ở cấp độ: nó cũng xuất hiện trong cơ thể đàn ông: chúng cần thiết để tinh trùng có thể ra đời. Chỉ có điều: trong quá trình tiến hóa trong cơ thể chúng ta đã hình thành trạng thái cân bằng hóa học hết sức tinh tế và bất cứ sự rối loạn nào cũng có thể đưa đến những hậu quả vô cùng tai hại. Tình trạng dư thừa estrogen hoặc hợp chất nào đó gần giống, đều làm đảo lộn trạng thái cân bằng trên và dẫn đến những biến đổi nguy hiểm.

  Những hợp chất gần giống này mang tên ksenoestrogen và trong công nghiệp thường được sử dụng như thành phần phục vụ sản xuất các nguyên tố phức tạp hơn. Trong đó có nonylfenol, oktylfenol và bisfenol A (sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nhựa trong suốt, trong đó có bình bú sữa trẻ em).

  Tuy nhiên các ksenoestrogen không chỉ hiện diện trong các sản phẩm công nghiệp – chúng ta còn gặp tập hợp đông đảo những nguyên tố đó trong nông nghiệp, nơi chúng thường thực hiện vai trò thuốc trừ sâu. Được phát hiện danh tiếng khủng khiếp và đã bị cấm lưu hành từ thập kỷ 70 – hoạt chất của thuốc trừ sâu DDT mạnh tới mức: động vật không thể sinh con giống đực – sau khi tiếp xúc với DDT. Cho dù đã bị cấm sử dụng đã trên 30 năm, song di sản của DDT vẫn quay cuồng trong thiên nhiên.
Tags: tình yêu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam