Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý do nhịn ăn vẫn không giảm được mỡ bụng?

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi khannguyen, 4 Tháng tám 2016.

 1. khannguyen Member

  hồ hết những ai đang trong tình trạng mỡ bụng và muốn giảm mỡ bụng đều sẽ áp dụng cách thức nhịn ăn để giảm mỡ bụng bởi họ nghĩ rằng nhịn ăn sẽ làm giảm lượng calo đưa vào thân thể từ đó sẽ giảm được mỡ bụng. Tuy nhiên việc nhịn ăn sẽ làm cho cơ thể bạn bị thiếu chất, tiêu hụt năng lượng, gây mệt mỏi và nhiều tác dụng phụ khác cho thân thể .

  Sau đây là 3 nguyên nhân lý giải tại sao bạn nhịn ăn mà vẫn không giảm mỡ bụng:
  1. Trạng thái tằn tiện năng lượng

  [IMG]

  Khi lượng calo của bạn đưa vào cơ thể ít hơn so với lượng calo tiêu thụ, lúc này cơ thể bạn sẽ chuyển sang trạng thái kiệm ước năng lượng hay còn gọi là chống chết đói. Khi rơi vào trạng thái này cơ thể bạn sẽ hạn chế tối đa các hoạt động bàn bạc chất xuống mức tối thiểu. Đồng thời não bộ cũng sẽ hoạt động chậm hơn, dây thần kinh phản xạ không còn nhạy bén nữa nhằm giảm thiểu tối đa mức năng lượng được sử dụng. Bạn sẽ chỉ giảm mỡ bụng khi lượng calo đưa vào cơ thể ít hơn lượng calo tiêu thụ nhưng với trạng thái tiện tặn năng lượng này lựợng calo nạp vào chỉ tương đương mức calo tiêu thụ nên cách nhịn ăn là hoàn toàn vô ích để giảm mỡ bụng.

  2.Nhịn ăn nhưng lười vận động

  [IMG]

  Giảm mỡ bụng chỉ hiệu quả khi bạn kết hợp chế độ ăn uống ăn nhập với luyện tập thể dục thể thao thường xuyên ( giảm mỡ bụng 100% = 30% ăn uống hợp lý + 70% tập thể dục ). Đây mới là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả đích thực. Bạn cần phải cân nhắc làm sao cho lượng calo đưa vào cơ thể ít hơn calo tiêu thụ nhưng không có nghĩa là nhịn ăn mà phải có một chế độ ăn kiêng khoa học kèm theo việc tập thể dục hợp lý để giảm mỡ bụng hiệu quả.

  3. Tác hại của việc nhịn ăn

  [IMG]

  Đây sẽ là câu giải đáp cho câu hỏi lý do tại sao nhịn ăn không giảm mỡ bụng. Khoa học đã chứng minh rằng sự tồn tại của con người là nhờ vào việc ăn uống, ăn để sống.Vì vậy khi một người nhịn ăn thì cơ thể theo phản ứng tự nhiên tự khắc sẽ có khuynh hướng ăn bù lại phần năng lượng đã thiếu một cách vô thức, Do vậy khi bạn nhịn ăn sau đó lại nạp thêm vào gấp đôi lượng thực phẩm cho cơ thể thì không những không giảm mỡ bụng mà phần mỡ thừa còn tăng gấp đôi lên, và cứ thế bạn sẽ chẳng bao giờ giảm được mỡ bụng dù đã nhịn ăn.

  Để giảm mỡ bụng hiệu quả điều quan trọng là bạn cấn phải chống chọi với bộ não, bởi bộ não là nguyên do chính kích thích cơn thèm ăn của bạn. Khi bạn đã kiên tâm thì bạn sẽ cố gắng vì sự nghiệp eo thuôn của mình, cố gắng không làm tăng lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể , cố đưa lượng calo ít ra có thể vào cơ thể mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  Những giải đáp thắc mắc trên về vấn đề nhịn ăn vẫn không giảm mỡ bụng trên hy vọng phần nào đã giải đáp được thắc mắc của chị em. Chúc chị em sớm thành công trên hành trình đi tìm vòng eo thon gọn của mình.

  Bài viết tham khảo >>>: Giảm mỡ bụng sau sinh cấp tốc bằng muối Đông Y

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam