Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý do nào khiến cho máy lạnh không lên nguồn

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 6 Tháng sáu 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Máy lạnh phòng bạn bất ngờ bị mất nguồn mà không rõ nguyên do tại sao đồng thời không biết làm thế nào để sửa chữa. Hãy cùng đọc bài sau đây để cùng sửa máy lạnh quận 1 có câu trả lời nhé.
  [IMG]
  1.Máy lạnh chạy quá công suất
  Trong mùa hạ nóng nực gia đình thường hay dùng máy lạnh với công suất cao nên dễ khiến máy lạnh quá tải, đồng thời với đó chính là việc xếp đặt máy điều hòa tại nơi bất hợp lý sẽlàm cho dàn nóng không thể nào tản hết nhiệt, chính là lý do này sẽ làm cho cho điều hòa hỏng tụ từ đó máy chỉ chạy quạt gió của cục lạnh dẫn đến hiện tượng cháy nổ cầu chì, chập mạch, cháy dây điện, hoặc có thể gây nên những hậu hoạn khó lường trước được… đường dây không thể đáp ứng đầy đủ điện áp.
  Đối với những điều hòa 12000 BTU có công suất khoảng 1000W dòng điện sẽ là 4.5A. Nếu một đơn vị tiến hành lắp máy chỉ đi dây điện 1.5mm sẽ chắc chắn có thể dẫn tới việc chập điện, nghiêm trọng hơn là có khả năng ảnh hưởng tới cả mạng lưới điện của gia đình bạn. Điều đó cực kỳ nguy hiểm.
  2.Vì hư hỏng board mạch của điều hòa không khí
  Bộ điều khiển hay còn gọi là board điều khiển, không thể nhận tín hiệu từ remote cho nên máy lạnh không thể khởi động lên được. Bạn cần phải tắt bật máy liên tục 3-4 lần bẳng remote cùng với CB để tỉm xem lý do hư là do board mạch hay remote. Và phải kiểm tra xem remote có bị yếu pin không. Nhưng tình huống này không hay gặp mà chiếm khoảng 5%. Để khắc phục bệnh này thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra lại board mạch và remote.
  3.Hỏng máy nén vì thiếu hay thừa gas
  Nếu như điều hòa gia đình bạn gặp vấn đề mất nguồn vì nguyên nhân hỏng block bởi bị thiếu hay là thừa gas, khi máy hoạt động quá mức thì bạn sẽ phải thay thế block mới cực kỳ tốn kém.
  Nếu các bạn không thể khắc phục vấn đề này thì hãy liên lạc với trung tâm sửa máy lạnh quận thủ đức để được giúp đỡ và tư vấn thêm thông tin nhé.
  [IMG]
  4.Chuột làm tổ trong điều hòa không khí.
  Loài chuột là động vật có hại, chúng có khả năng tàn phá mọi ngõ ngách bên trong máy lạnh, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy lạnh. Chuột thường chui rúc, cắn đứt các dây điện cùng các điểm nối dây điện, từ đó dẫn tới mất nguồn điện hay thậm chí có thể gây cháy nổ máy lạnh, bạn nên hết sức đề phòng.
  5.Đường xả nước của máy lạnh
  Bởi máy lạnh quá sức bẩn dẫn đến nước thải bị tràn ra và chảy theo ống dẫn nước, chảy xuống dây điện cùng với men theo đường dây điện vào những mối nối điện gây ra hiện tượng chập mạch, không lên nguồn điều hòa không khí.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam