Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý do làm cho máy điều hòa bị đóng đá và phương pháp sửa chữa

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 18 Tháng ba 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Điều hoà bị đóng tuyết là việc rất hay gặp ở các máy điều hoà ngày nay. Dịch vụ sửa chữa máy điều hoà của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý trục trặc này.
  [IMG]

  Có nhiều nguyên do dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết, sau đây tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân cơ bản thường hay xảy đến đối với máy điều hoà cùng cách sua may lanh quan thu duc để cho máy lạnh có thể vận hành một cách bình thường trở lại.

  a. Ống gas bị nghẹt: là bởi phía ngoài cục nóng van ống nhỏ dễ bị phủ tuyết và gây nghẹt tại đường ống. Đối với việc này ta có thể tự sửa chữa bằng cách tháo rời mặt nạ của điều hoà không khí và bỏ tấm lưới lọc bụi ra ngoài.

  •Xử lý: chùi rửa dàn nóng cũng định kỳ như là việc bảo dưỡng điều hoà không khí cũng cần thực hiện một lần trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng để cho đảm bảo hiệu suất hoạt động cho máy.

  b.Bởi do hụt gas: Bạn có thể nhận ra việc này xảy ra khi dàn lạnh hoạt động kém hoặc có thể ngưng không chạy điều này khiến cho khí lạnh tập trung lại và không tỏa ra được do đó tạo ra sự đóng tuyết.

  •Để mà giải quyết trường hợp này rất dễ dàng bạn chỉ cần gọi cho công ty sửa chửa máy điều hoà tới sạc thêm gas nhưng trước khi nạp gas bạn nên kiểm tra lại ống gas xem có xì gas không rồi mới sạc gas.

  c. Các lá tản nhiệt bị méo nhiều: Có thể trong lúc di dời hoặc vệ sinh máy lạnh ta vô tình làm móp những lá tản nhiệt làm cho lượng nhiệt tải không đều làm cho phủ tuyết.

  •Phương pháp giải quyết: Bạn sử dụng kìm kéo cho thẳng các lá tản nhiệt lại, hoặc là nếu bị hư quá thì bạn nên gọi với trung tâm sửa điều hoà tới thay bằng lá khác.

  d. Máy lạnh không vệ sinh định kỳ: Nếu máy điều hoà của bạn đã chạy từ 3-6 tháng mà không vệ sinh hoặc bảo dưỡng lần nào thì có thể bị bám tuyết do bụi bẩn bám vô cục lạnh khiến máy bị phủ tuyết.

  •Phương pháp giải quyết vấn đề này là bạn phải bảo trì và vệ sinh định kỳ trong khoảng thời gian là 3-6 tháng/ lần để bụi bẩn không bám vào cục lạnh. Trong trường hợp điều hoà bị đóng tuyết do bụi bẩn bạn cần phải liên lạc với trung tâm vệ sinh máy lạnh để họ vệ sinh và bảo trì máy giúp bạn. Đặc biệt lưu ý phải tiến hành việc bảo trì máy lạnh định kỳ.
  [IMG]


  e.Nhiệt độ bên ngoài quá thấp.
  Nhiệt độ bên ngoài quá thấp cũng có thể làm điều hoà của bạn có hiện tượng phủ tuyết. Hầu như tuyết được hình thành do bạn bật điều hoà ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh giá.
  Cách khắc phục: Chuyển điều hoà sang chế độ quạt mát trong một vài tiếng. Nếu như máy lạnh nhà bạn không có chế độ quạt thì bạn hãy để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc tắt máy. Tuyết sẽ dần biến mất sau vài tiếng đồng hồ. Nếu băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt máy lạnh và không dùng một khoảng thời gian cho tới khi băng tuyết tan hết. Sau khi ngưng dùng máy tình trạng này vẫn không được hết được thì hãy liên lạc ngay cho sửa máy lạnh quận 9 để có thể giúp xử lý kịp thời.
  Ngoài ra còn một vài lý do khác cũng có khả năng dẫn đến tình trạng đóng tuyết dàn lạnh nhà bạn như là: lưu lượng gió qua dàn lạnh không đủ, Quạt cục lạnh không hoạt động hoặc là chạy yếu, Khe hút gió hoặc thổi gió của dàn lạnh bị cản gió… Có nhiều lý do dẫn tới máy điều hoà bị phủ tuyết cho nên bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chữa điều hoà để họ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam