Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý do làm cho điều hòa không khí không lạnh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 26 Tháng năm 2016.

 1. hongpham0601 Member

  Sau một thời gian dài sử dụng thì điều hòa xảy ra trục trặc là việc không thể nào không xảy ra. Nhưng trong đó điều hòa không mát chính là hư hỏng làm người sử dụng ghét nhất. Tại sao máy lạnh không còn? Đây chính là thắc mắc chung được phần lớn mọi người đưa ra khi mà họ gặp phải các trục trặc cùng với thiết bị này, làm cho chức năng làm mát cho phòng không được đảm bảo.
  Điều hòa là một trong các thiết bị tiên tiến bậc nhất hiện nay giúp cho giải nhiệt phòng của bạn, là cách tránh nóng tốt nhất được hầu hết người chọn lựa. Nhưng mà, trong thời gian sử dụng sẽ có thể phát hiện một số trục trặc thông dụng, trong đó tình trạng điều hòa không khí không còn lạnh. Vậy nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng đó chính là gì? Và có cách nào để sửa máy lạnh quận bình thạnh nhanh nhất?

  Vậy tại sao máy điều hòa của bạn không mát?

  1. Máy lạnh không còn lạnh vì thiếu hụt gas, hết sạch gas
  Đây là nguyên do thông dụng nhất gây nên tình trạng này vì vậy khi mà máy lạnh nhà bạn không còn lạnh thì trước hết bạn cần chú ý đến nhân tố này trước tiên. Theo các thông tin kỹ thuật về loại máy này thì: Đây chính là một system kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất cực kỳ bền không bị ảnh hưởng trong quá trình hoạt động của máy nên không xảy ra tình trạng thiếu hụt gas. Khi mà không đủ gas thì có khả năng máy bị rò rỉ trên đường ống, ở các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hoặc trong quá trình lắp mới người lắp không kiểm tra và nạp đủ gas.
  Đặc điểm nhận dạng máy điều hòa nhà bạn bị hụt :
  - Máy lạnh kém hoặc là không mát.
  - Xuất hiện tuyết đóng ngay trên van ống bé của cục nóng.
  - Dòng điện chạy nhỏ định mức ghi trên máy.
  - Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc thông thường (bình thường từ 65-75 PSI). Áp suất phía cao áp cũng yếu hơn bình thường.
  - Đặc biệtđối với một số loại máy điều hòa nhiệt độ thì board mạch sẽ tự động tắt máy trong vòng khoảng 5-10 phút và báo lỗi ở trên dàn lạnh khi không thể có đầy đủ lượng gas để máy chạy.
  Cách khắc phục:
  Trong trường hợp này cách hiệu quả nhất chính là bạn nên lien lạc ngay lập tức với một đơn vị bảo trì máy lạnh để bơm gas bổ sung cho loại máy này.

  2. Điều hòa không mát do block không còn chạy
  Thực ra block là phần cần thiết nhất trong máy lạnh, khi block không chạy thì sẽ gây ra việc điều hòa không khí của bạn không lạnh.
  Khi mà block không còn chạy thì bạn cần kiểm tra đến các nguyên do sau đây:
  - Mất nguồn cấp đến block : vì trục trặc ở board điều chỉnh, contactor không đóng kín, hở mạch.
  - Nhảy thermic bảo vệ cho block : thông thường do cháy tụ, quạt cục nóng yếu hay là hư hỏng, motor block không quay.
  - Cháy một trong những dây motor ở bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy công tắc nguồn.

  3. Một thời gian dài không sử dụng máy lạnhhoặc là không làm bảo trì nó
  Điều hòa cũng như bất kỳ loại máy móc nào khác, nếu không dùng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn tới việc những lưới lọc cùng với đường ống bụi bẩn làm cho tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây ra việc máy hoạt động không mát. Để máy vận hành tốt hơn, hạn chế tất cả các hư hỏng có khả năng diễn ra thì bạn nên bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên bảo trì máy lạnh, lau rửa những bụi bẩn để hạn chế các tác nhân gây ra bệnh từ máy này bởi vi sinh vật gây nên.
  [IMG]

  4.Máy lạnh bị hỏng hóc tụ
  Hư hỏng tụ nguyên do là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt để quá thấp, block phải chạy trong khoảng thời gian dài và không thể tự động ngắt được.
  Vào những ngày nắng nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng chừng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mọi người.
  Nếu máy lạnh bị hỏng hóc tụ, chỉ còn quạt gió cục lạnh vận hành, máy lúc này không khác gì một chiếc quạt bình thường. Bạn hãy liên lạc ngay tới dịch vụ sua may lanh quan 9 để được tư vấn giải đáp khắc phục kịp thời.
  Ở đây là những nguyên nhân căn bản làm cho điều hòa vận hành mà không lạnh. Hi vọng cùng với những thông tin này bạn sẽ có những cách dùng cùng với bảo trì máy lạnh thích hợp vào những ngày nắng nóng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam