Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý do khiến máy tính xách tay hay bị treo màn hình hiển thị

Thảo luận trong 'Máy Tính Để Bàn' bắt đầu bởi kyphong68, 1 Tháng chín 2016.

 1. kyphong68 Member

  Những Việc Cần Làm Khi Laptop Bị Treo

  ban laptop cu hcm Tương tự như Đa số các trang bị kỹ thuật tiên tiến, laptop đột ngột bị treo chắc chắn sẽ kết bạn nhức đầu, nghiến răng, vò đầu bứt tóc để nghĩ ngợi cách giải quyết. Nhưng vì sao laptop của bạn lại treo và bạn cần làm gì khi sự điều này xảy ra? Hoặc cần chú trọng hơn, bạn cần làm gì để tránh sự điều này trong tương lai? dưới đây laptop triều phát xin chia sẽ 1 Bài viết được tổng hợp từ những trang kỹ thuật danh tiếng giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi này của laptop.
  [IMG]
  Sau thời lượng dùng thì laptop của bạn bỗng nhiên thường gặp phải hiện tượng treo máy. Bạn đang chưa biết phải làm sao khi bắt gặp biểu hiện này, hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

  Nguyên Nhân Gì Khiến Cho Laptop Bị Treo

  Thông thường thì khi laptop nóng quá sẽ bị treo màn hình cảm ứng. Laptop dùng lâu ngày thì bụi sẽ bám vào các linh kiện ở trong giảm thiểu giá trị thoát nhiệt và/hoặc bụi bám kín khe bộ phận tản nhiệt khiến bộ quạt tản nhiệt của laptop đi làm kém hiệu quả. Song song đó, quạt quạt tản nhiệt hỏng, lệch khu vực, keo bộ phận tản nhiệt giữa bộ phận tản nhiệt và chip bị khô cũng là Lý do khiến laptop của bạn bị nóng.

  nguyên nhân thứ hai khiến laptop treo là không đủ ram. Chức năng của ram được hiểu như nơi chứa những dữ liệu tạm thời và nó cũng giúp chúng ta kết nối vào nhiều chương trình tận cùng lúc. Không đủ RAM laptop sẽ chạy chậm hoặc ra mắt lỗi màn hình cảm ứng xanh.?

  nguyên nhân thứ ba chính là vấn đề về app. Đây là một phạm trù khá rộng bao gồm lỗi BIOS, lỗi hệ điều hành, nhiễm mã chứa link độc và virus.

  Làm Gì Khi Laptop Bị Treo thu mua laptop?

  Trước mắt là nên thực hiện việc đóng Hầu hết những sự kiện có rủi ro trên laptop. Nếu chỉ mỗi một sự kiện có vấn đề, bạn đóng nó lại và sự cố tạm thời được xử lý. Nhưng đóng một sự kiện có khả năng không đơn thuần chỉ là ấn vào dấu X ở góc trên bên phải hộp thoại.

  Nếu một chương trình không phản xạ Not Responding, bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. có thể bạn được biết nhấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Del trong Windows XP hoặc Crtl+Shift+Esc trong Windows 7 để active Task Manager . Sau khi truy cập được Task Manager bạn chọn tab Applications, chọn app và chọn End Task để đóng ứng dụng.

  Nhiều tình huống chẳng thể làm được bất kì động tác nào thì bạn có thể đè nút nguồn để khởi động lại máy. Trên Đa số laptop, để tắt máy bạn phải nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nó tắt. Nếu chẳng thể được lắp đặt nút nguồn để tắt nguồn thì không thể cách nào khác, bạn phải tắt nguồn điện khỏi máy và tháo pin ra.

  test nhiệt độ laptop của bạn xem có quá nóng không, dùng tay sờ vào để cảm nhận điều đó. Bạn hãy cảm nhận nhiệt ở khung máy và chú ý là các điểm nóng thường quy tụ vây quanh khe tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của máy. kiểm tra trực tiếp các khe bộ phận tản nhiệt của máy. Nếu có bất kỳ cái gì cản trở luồng khí quạt tản nhiệt thì đó cũng chính sự tích tụ nhiệt là Lý do gây ra rắc rối.

  Cách Phòng Tránh Hiện Tượng Bị Treo Máy Trên Laptop

  sự cố nhiệt độ khiến laptop bị treo thường được xử lý một cách đơn thuần. Bạn nên làm sạch bụi bặm và giữ thông thoáng khe quạt tản nhiệt. Nếu như quạt tản nhiệt của laptop bạn đã hỏng thì bạn cũng có khả năng giải quyết tại nhà nếu có đầy đủ vật dụng sửa chữa. Nếu như không có đủ thiết bị thì hãy mang laptop đến cửa hàng triều phát để được test sưa chữa kịp thời.

  Nếu sự cố là do thiếu bộ nhớ ram thi bạn nên gỡ bỏ những sự kiện chẳng cần hoặc ít được trang bị, cũng tương tự như ngừng tất cả những chương trình chạy nền. Tốt nhất bạn nên chống phân mảnh cho ổ cứng, cũng tương tự như đánh giá làm mới thêm ram.

  Diệt bớt vi rút trong máy và refesh những driver trong máy sẽ giúp laptop giảm mối nguy bị treo máy

  Nguồn: laptoptrieuphat.com

  LAPTOP TRIỀU PHÁT

  Website: laptoptrieuphat.com
  Điện thoại: 0931837879
  Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen - P14 - Quận Tân Bình - TPHCM
Tags: laptop

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam