Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lý do điện thoại “cục gạch” vẫn bán chạy tại Việt Nam?

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi lethanhkhuong, 21 Tháng năm 2016.

 1. lethanhkhuong Member

  điện thoại "cục gạch" của Nokia vẫn được người sử dụng Việt Nam quan tâm nhất.
  Theo thông báo từ FPT, số liệu thống kê từ siêu thị bán lẻ FPT địa chỉ cho thấy, trong năm 2015, tỷ lệ bán ra giữa smartphone cơ bản và điện thoại thay đổi giọng nói tại hệ thống này là 4:6. Thống kê trong top 10 sản phẩm mang doanh thu phải chăng nhất thì với tới 70% thuộc thị phần từ 3 - 6 triệu đồng, trong đấy máy cơ bản (feature phone) vẫn chiếm tỷ trọng rất lớn.
  Số liệu từ GfK cũng cho thấy, trong tháng 1/2016 với tới 731.600 loại di động "cục gạch" đã được bán ra, gấp 7 lần so sở hữu con số 133.500 mẫu của nhóm cao cấp (bao gồm iPhone của Apple, Galaxy S, Galaxy Note của Samsung và các model cao cấp của LG, HTC, Sony...).
  [IMG]
  Nokia 105 thuộc Top 10 sản phẩm bán mạnh nhất của FPT địa chỉ trong tháng 3 và tháng 4 gần đây.
  Về giá bán, đang 1 loại smartphone Nokia cơ bản được bán ra với tầm giá khá rẻ, dao động từ 400.000 đồng - một,4 triệu đồng, phù hợp sở hữu mức thu nhập của rất nhiều người Việt.

  bên cạnh ra, những điện thoại độc lạ khía cạnh như giá tiền rẻ, dễ dùng, đáp ứng phải chăng nhu cầu cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, nghe nhạc, thời lượng pin lâu, độ bền cao là các chuyện làm điện thoại cơ bản vẫn xuất bây giờ khá nhiều tại Việt Nam.
  không tính Nokia, hiện sở hữu sản phẩm loạt thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam bây giờ tung ra thị trường sản phẩm thuộc phân khúc này như FPT, Mobiistar, Mobell, Wiko, Obi, Coolpad, Infinix... Trong đấy đáng lưu ý là dòng sản phẩm feature phone của Nokia vẫn sở hữu sức hút lớn nhất trên thị trường.

  Theo số liệu thống kê trong tháng 3 và 4 năm 2016 của hệ thống dien thoai trung quoc FPT shop cho thấy, hai trong số 10 hàng bán chạy nhất là Nokia 105 và Nokia 230. Thậm chí với thời điểm Nokia 105 Dual SIM còn đứng trong top 3 hàng điện thoại có doanh số thấp nhất.
  Thống kê từ CCSInsight.com cho thấy, trong tổng số máy bán ra ở thế giới năm 2015 là 2,07 tỷ trang bị, trong đó với 1,48 tỷ điện thoại và 590 triệu dòng điện thoại cơ bản đã được tiêu thụ. Thậm chí , lượng tiêu thụ điện thoại cơ bản tới năm 2019 vẫn là 350 triệu máy. những số liệu này cho thấy smartphone phổ thông vẫn được số đông khách hàng trên toàn cầu đón nhận.
Tags: dienthoaidoc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam