Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Luyện nghe và phát âm toeic để thi bàng toeic

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi imapgc2, 28 Tháng mười hai 2015.

 1. imapgc2 Member

  Nghe nhanh toeic

  Là cách dùng tính năng điều chỉnh tốc độ để luyện nghe nhanh ở mức gấp 1,5 -2 lần bình thường. Song, thay vì chỉ nghe nhanh mà không để ý đến các vấn đề khác thì bạn nên vừa luyện nghe thật nhanh, thật nhiều nội dung, vừa hiểu chính xác và chóng vánh ý nghĩa của chúng. Nếu đã quen với tốc độ nghe và hiểu nhanh như vậy thì khi vào bài thi thực tại, bạn sẽ cảm thấy bài nghe của đề thi có tốc độ chậm hơn. Nhờ vậy bạn có thể cảm thấy tĩnh tâm trong khi thi.

  [IMG]

  Luyện phát âm toeic

  Rất nhiều học viên ở trình độ mới bắt đầu, thậm chí các học viên ở trình độ cao hơn, đều gặp rối rắm với phát âm. Khi các độc giả, có thể bạn biết một từ, nhưng khi các bạn nghe, bạn lại không biết nó là từ nào, dù là từ dễ. Vấn đề là bạn biết từ, nhưng bạn lại chẳng thể nói được từ đúng. cố nhiên, khi bạn nghe, bạn không biết đó là từ nào. Một cách giải quyết vấn đề này, là bạn nên theo học một khóa phát âm tại một trọng tâm anh ngữ nào đó, hoặc nếu không có điều kiện kinh tế và thời gian, bạn có thể download các video dạy phát âm trên youtube với người bản ngữ (chú ý nên nghe giọng của người Mỹ hoặc người Anh) và học tại gia. Thứ 2, khi bạn tra từ mới, bạn nên sử dụng các từ điển kèm phát âm. Nên nhớ, tra từ mới, lề luật cơ bản là tra phiên âm và đọc theo trước khi biết nghĩa tiếng Việt, bởi khi bạn nghe bạn có thể mường tưởng hoặc đoán từ đó là từ nào.

  Đọc theo những các đoạn văn khi luyện nghe toeic

  “Đọc theo” còn được gọi là “echoing” (lăp lại), là một phương pháp đã được phổ thông rộng rãi. Nói một cách đơn giản thì đây là một phương thức nói theo nội đã được ghi âm trong một khoảng thời gian nhất thiết. Thay vì chỉ nghe suông thì việc đọc theo có ưu điểm là bạn phải tập kết ghi nhớ nội dung thêm lần nữa, song song nhờ nói theo âm điệu và giọng phát âm của người bản ngữ nên bạn sẽ tập được cho mình phương pháp học mô phỏng / tu tạo và so sánh một cách trực giác. Đây là cách Luyện nghe Toeic rất tích cực.

  Nắm bắt triệt để ngữ pháp và từ vựng TOEIC trong quá trình lam bang toeic

  Nếu gặp từ bạn không biết thì khi nghe bạn sẽ không nhận ra được từ đó. Và nếu khi đọc mà không phân tách được chủ ngữ, động từ thì khi nghe bạn sẽ không hiểu được đó là âm thanh gì. Đây chính là lý do khiến bạn nên học Reading và Listening cùng lúc. Từ và những điểm ngữ pháp đã biết trong khi học Reading sẽ có thể gặp trong Listening và trái lại. Trong khi học Listening và Reading, bạn cần kê ra những từ hoặc các thành ngữ mình không biết, tra nghĩa của chúng và học thuộc chúng trong câu thí dụ để có thể ghi nhớ dễ dàng hơn là chỉ học thuộc bảng từ riêng lẻ.
Tags: bang toeic

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam