Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lưu ý về biến tần Yaskawa

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi ngocdao1405, 9 Tháng sáu 2016.

 1. ngocdao1405 New Member

  Sau nhiều năm nghiên cứu và làm việc ở lĩnh vực biến tần thì tôi nhận thấy đa phần các bạn mới vào làm đều rất lúng túng trong việc xử lý hiện tượng biến tần Yaskawacắm điện là không hiện lên gì cả. Chính vì thế trong bài hôm nay tôi xin chia sẽ kinh nghiệm của mình trong việc sửa chữa biến tần cho những người mới bắt đầu tìm hiểu hoặc là muốn tìm hiểu qua về sản phẩm này.
  [IMG]
  Về cơ bản thì nguyên lý làm việc của các biến tần ở các hãng là tương đối giống nhau, vì thế bạn yên tâm khi dòng biến tần của bạn mua ở hãng khác nhé. Khi biến tần Yaskawa gặp hiện tượng cắm điện không hiện lên gì cả. Với lỗi này thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới như những nguyên nhân: chết đứt chỉnh lưu nằm ở trong modul IGBT, chết màn hình hiển thị, chết nguồn và mạch điều khiến. Nếu như sau khi đo sơ bộ mà thấy bộ phận công suất của IGBT không chết, chỉnh lưu của đầu vào cũng không chết. DC của chỉnh lưu tốt và không có các nguồn cơ bản thì nên tháo ra và kiểm tra ngay, bằng mắt thường thì chúng ta có thể nhận thấy rằng chấy bộ phận linh kiện của phần nguồn điều khiển và driver.
  Đối với khối nguồn của bộ phận điều khiển thì khi xác định được IC dao động và được cho nguồn UC 3844 chính là các linh kiện bị cháy và một số đường mạch bị đứt ngầm. Vì một số linh kiện khi bị cháy mất đi trị số, chính vì thế nên phải dựa vào những mạch tương tự sử dụng 3842 để có thể thay thế cho các linh kiện bọ hỏng vì Uc 3844 cũng như tương đối với UC 3842 ( chính là mạch dùng Uc 3842).
  Sữa chữa nguồn điều khiển của biến tần Yaskawa tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ phức tạp và có tinh rủi ro cao. Chỉ cần chúng ta xác định không được hết những linh kiện bị chết, hoặc sơ suất bỏ sót những linh kiện chết và không được thay thế thì khi cấp điện nó sẽ bị cháy nổ tiếp hoặc là điện áp ra sai làm dâng cao điện áp dẫn tới hư hỏng các linh kiện mạch điều khiển cũng như là mạch driver. Chính vì thế việc lắp công suất của mosfet cho nguồn sẽ là tối kỵ khi mà ta chưa kiểm tra được các xung từ, chân 6 của mạch UC 3844 xuất ra xem có đúng không thì chúng ta không bao giờ được phép lắp mosfet.
  [IMG]
  Khi mà mọi thứ xem như đã ổn thì chúng ta nên tiếp hành lắp mạch điều khiển vào mạch của linh kiện biến tần. Tuy nhiên nếu như biến tần Yaskawa vẫn không hiển thị gì thì chúng ta nên đo lại nguồn cấp điều khiển thì mất hết , hoặc gỡ mạch điều khiển ra lại thì sẽ có nguồn bình thường.
  Sau khi chúng ta xử lý lỗi chập này ở trên mạch điều khiển của biến tần thì đã hiển thị và không báo lỗi gì cả do đo các pha cân nhau.
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI KIM HƯNG PHÚ
  Địa chỉ: Số 20, Ngõ 8, Phố Hoa Lư, phường lê Đại Hành, TP.Hà Nội.
  Văn phòng giao dịch: Số 7, ngõ 174 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Điện thoại: (04) 6253 3388
  Email: buikhai1983@gmail.com - kimhungphu@gmail.com
  Hotline: 097 723 3388 - 094 820 1368
  Mã số thuế: 0105319202
Tags: biến tần

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam