Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lưu ý trong khi hút mũi cho trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 22 Tháng sáu 2016.

 1. sangdv291 Member

  Lưu ý trong khi hút mũi cho trẻ sơ sinh

  Bé nhà bạn có thể không chịu “hợp tác” nhưng dụng cụ hút mũi này thường không gây đau. Tốt nhất nên hút mũi cho bé trước khi ăn, vì việc kích thích ở mũi khi đã ăn no có thể làm bé bị nôn trớ.
  Bắt đầu bằng cách cho bé nằm trong lòng mẹ, với đầu của bé kê trên hai đầu gối mẹ, chân chống vào bụng mẹ, để đầu bé hơi ngửa ra đằng sau. Nhỏ 1-2 giọt nước muối sinh lý vào mỗi bên mũi và giữ nguyên đầu bé ở tư thế đó trong khoảng 10 giây. Lau mũi nhẹ nhàng cho bé sau khi nhỏ nước muối.
  >>>>>>> Tìm hiểu thông tin về Máy xông mũi
  Bóp nhẹ bầu ống hút mũi để tạo chân không, sau đó nhẹ nhàng đưa đầu ống hút vào một bên mũi của bé.Dần dần thả bầu ống ra để hút dịch trong mũi. Nhấc ống ra bên ngoài, bóp bầu ống để dịch mũi chảy ra ngoài, sau đó lau vào khăn giấy. Lau sạch đầu ống hút mũi và lặp lại cách trên cho bên mũi còn lại.
  >>>>>>> Những điều cần biết về Máy tạo oxy
  Nếu bé còn ngạt mũi trong 5-10 phút sau đó, nhỏ nước mũi sinh lý một lần nữa và tiếp tục hút mũi. Tuy nhiên, không được hút mũi cho con quá 2-3 lần mỗi ngày vì làm như thế sẽ kích thích niêm mạc mũi. Đồng thời, bạn cũng không nên nhỏ nước muối sinh lý cho bé quá 4 lần/ngày vì sẽ làm khô mũi và khiến tình hình nghiêm trọng hơn.
  dụng cụ hút mũi cho trẻ sơ sinh 6
  >>>>>>> Hướng dẫn cách sử dụng Máy hút mũi cho trẻ sơ sinh
  Lau chùi dụng cụ hút mũi
  Rửa sạch dụng cụ hút mũi cho bé với nước ấm và dung dịch cọ rửa. Xả lại thật nhiều lần với nước ấm sạch. Có thể tháo đầu ống hút để cọ rửa sâu bên trong bầu ống. Cuối cùng, để ống hút ở nơi khô ráo và sạch sẽ. Khi ống hút đã khô, có thể cho vào lọ thủy tinh sạch, khô để cất.

  Với những chú ý và cách sử dụng ống hút mũi chúng tôi hưỡng dẫn bạn ở trên. Việc sử dụng sản phẩm sẽ không còn trở lên khó khăn nữa. Bạn cũng nên đọc kỹ tờ hưỡng dẫn hay hỏi chuyên gia về sản phẩm đó vì khá nhiều loại đang có trên thị trường.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam