Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lưu ý gì khi sử dụng máy hút khói bếp ?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 27 Tháng một 2016.

 1. Sau khi mua sắm và dùng một thời gian, một số người nội trợ than phiền là sử dụng máy hút mùi cổ điển trong bếp không hiệu quả, nó mang tính trang trí hơn là hiệu quả hút các khói mùi trong bếp. Sau khi đã sắm được loại máy hút mùi giá rẻ phù hợp , anh em cũng nên chú ý tới cách sử dụng cũng như bảo quản. Sau đây chuyên gia Phương pháp của noithatachau.vn xin được Phương pháp một số lưu ý khi sử dụng hút mùi kính cong .
  Lưu ý để sử dụng máy hút mùi bếp hiệu quả
  Để máy hút khói bếp có thể đặt được công suất tốt nhất, người tiêu dùng nên chọn những loại máy theo kích cỡ tương ứng với bếp (tỉ dụ như bếp 60 cm thì nên chọn máy hút mùi giá rẻ phù hợp là 60 cm). Nguyên nhân, nếu chọn máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.
  [IMG]
  hút mùi bếp ga
  Ngoài việc mua được máy hút mùi kính cong tương ứng thì cách lắp đặt và vệ sinh cũng khá quan trọng. Đối với cách lắp đặt, theo chuyên gia Hướng dẫn của noithatachau.vn, máy hút khói bếp gia đình nên được lắp vào tường. điểm nhấn , khi lắp đặt thiết bị này nên được lắp ở chiều cao không dưới 60cm đối với bếp điện, hoặc 70 cm đối với bếp ga âm hay các bếp sử dụng chất đốt khác.
  lựa chọn hút mùi bếp tương ứng để đạt hiệu quả dùng cao nhất
  Đối với việc lau chùi bên ngoài máy, noithatachau.vn khuyên khách hàng nên thực hiện thường xuyên bằng cách: Sau khi rút ổ điện, sử dụng vải thấm nước pha với một ít chất tẩy nhẹ. Tuyệt đối không được dùng các sản phẩm vệ sinh có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng. Với hút mùi nhà bếp là loại dùng than hoạt tính thì sáu tháng hoặc một năm (tùy theo thương hiệu như noithatachau.vn thì thời gian này cho phép là lâu hơn), nên thay lớp màng lọc than hoạt tính để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ cho máy.
  [IMG]
  hút mùi bếp ga cao cấp

  làm sạch và lắp đặt hút mùi nhà bếp đúng cách
  Sau đây là những nguyên tắc an toàn, lưu ý khi sử dụng hút mùi tủ bếp đến từ chuyên gia Phương pháp của noithatachau.vn :
  • phải chuyển dòng điện tương ứng với dòng điện gia dụng của máy hút mùi.
  • Kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên nhãn dán phía bên trong máy hút mùi.
  • Máy hút mùi nên được nối điện thông qua một thiết bị ngắt điện tự động và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3mm.
  • Khi máy đã được lắp đặt, phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn.
  • Tránh kết nối máy hút mùi với những ống dẫn dùng để thoát khói từ những nguồn năng lượng không điện như lò hơi, lò sưởi, v.v.
  • Nếu quạt hút gió được dùng cùng lúc với thiết bị năng lượng không điện khác như bếp ga thì phòng hoặc nhà bếp phải có lỗ thông gió tốt, đúng quy cách.
  • Sự tích tụ mỡ quá nhiều ở máy hút mùi và bộ lọc bằng kim loại có nguy cơ gây cháy hoặc nhỏ giọt, vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ phía bên trong máy hút hoặc bộ lọc bằng kim loại ít nhất 1 lần/tháng.
  • Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện là 50cm, bếp ga hoặc ga-điện là 65cm.
  • Không được để bếp ga hoạt động mà không có vật dụng bên trên. Mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.
  • Tránh nấu nướng dưới máy hút mùi khi máy không gắn bộ lọc. (ví dụ : bạn đang cho rửa bộ lọc trong máy rửa chén..)
  • Không được đốt lửa phía dưới máy hút mùi
  • Không cắm điện cho máy hút mùi khi thực hiện các thao tác bên trong như vệ sinh hoặc bảo dưỡng máy.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi bên trong máy hút mùi.
  • Máy hút mùi của bạn chỉ được sản xuất để sử dụng trong hộ gia đình và xử lý, làm tinh khiết khói sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm. Bạn phải chịu trách nhiệm nếu để máy sử dụng không đúng mục đích gây nguy hiểm và hư hại. Nhà sản xuất sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong những trường hợp này.
Tags: hút mùi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam