Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lược giải nghề thi công màng chống thấm HDPE đến nay

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dalodiradava, 14 Tháng chín 2016.

 1. dalodiradava Member

  Nhìn qua tình hình hoạt động thi công màng chống thấm HDPE từ trước đến nay có thể lược giải tóm tắt một chút để hiểu khái quát.

  Có lẽ ít ai biết đến lĩnh vực nghề này, thậm chí không rõ màng chống thấm HDPE là gì, thi công ra sao? Ứng dụng vào những việc gì? Thật ra nhu cầu làm cái này rất lớn, chỉ là nó thuộc vài ngành nhất định, không phổ biến hay cần đến mọi lúc mọi chỗ nên ít ai biết được, phần lớn nhu cầu thi công màng chống thấm HDPE sẽ xuất hiện trong ngành chăn nuôi, các khu công nghiệp cần xử lý chất thải, nghề làm muối,...nói chung khi cần bao bọc, lót nền lót đáy chứa nước, dung dịch dung môi gì đó thì cần tới các đội thi công màng chống thấm HDPE xây dựng công trình tương ứng theo yêu cầu, đó có thể là làm hầm biogas, ao hồ nuôi thả cá tôm, bể muối,...rất nhiều dạng xây dựng.

  Tình hình nghề thi công màng chống thấm HDPE lúc này

  Sôi nổi là từ ngữ có thể diễn tả phù hợp, dù ở phía trên từng nói qua là nghề này còn ít người làm, biết tới sự hiện diện của nó cũng ít, nói chung là không phổ biến nhưng thi công màng chống thấm HDPE vẫn có thị trường riêng của nó, vẫn ổn định, vẫn bền vững. Theo công ty Biogas Việt Nam - một doanh nghiệp lâu năm có uy tín trong lĩnh vực thi công màng chống thấm HDPE cho biết, trước đây các công trình xây dựng như hầm biogas, ao hồ, khu xử lý rác thải,...đều được lót bọc bằng loại màng nilong hay vật liệu đơn giản khác vốn kém bền thì giờ đây hầu hết đều đã được chuyển sang thi công màng chống thấm HDPE được làm bằng chất liệu tổng hợp mới siêu bền, chống thấm gần như tuyệt đối, giá lại hợp lý.

  [IMG]
  Công trình làm ao nuôi thả thủy sản như cá tôm được thực hiện bằng việc thi công màng chống thấm HDPE. Ảnh: internet

  Nhìn về quá khứ xa xôi hơn thì các công trình còn làm bằng gạch đá xi măng tốn kém hơn, chi phí cũng cao hơn rất nhiều so với việc thi công màng chống thấm HDPE như hiện nay, chính bởi sự khác biệt ấy đã dẫn tới sự thay đổi, gần như hộ chăn nuôi nào cũng có ý định làm hầm biogas bằng màng chống thấm HDPE, thi công cũng không quá cầu kỳ nên chi phí tổng cũng rất hợp túi tiền nhà nông. Đối với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn có quy mô làm ăn "khủng" hơn rất nhiều thì chi phí tăng theo độ lớn của dự án thi công màng chống thấm HDPE cũng không quá nhiều nên họ cũng chịu đầu tư, các khu công nghiệp cũng cùng tâm lý, vậy nên nghề thi công màng chống thấm HDPE lúc này phát triển khá tốt, tuy chưa phải ai ai cũng cần nhưng như cầu là rất lớn.

  Lượng nhu cầu thi công màng chống thấm HDPE thay đổi tích cực

  Nếu phải phân tích về khía cạnh kinh tế lẫn môi trường thì gần như mọi hộ chăn nuôi đều cần phải xây dựng các hầm khí thiên nhiên để xử lý chất thải chăn nuôi, vậy nên thi công màng chống thấm HDPE vào lúc này phải gọi là ai cũng cần tới, nhưng thực tế chẳng phải nhà nào cũng biết, hộ nào cũng đầu tư thuê dịch vụ này dù nó đem lại lợi nhuận kinh tế theo hướng tiết kiệm tái đầu tư. Đối với trang trại nuôi trồng thủy sản, thi công màng chống thấm HDPE để tạo các ao hồ thả tôm cá là giải pháp tối ưu nhưng cũng chưa phải một trăm phần trăm trang trại áp dụng, có điều tình hình đang khả quan hơn khi nhu cầu thi công màng chống thấm HDPE dần tăng bởi tư duy cũng như kiến thức của các đối tượng kể trên ngày một cải thiện, doanh nghiệp có nhà máy này khác ở khu công nghiệp rõ sẽ biết tới dịch vụ thi công màng chống thấm HDPE, vấn đề còn lại là liệu họ có chịu đầu tư vào để xử lý rác thải bảo vệ môi sinh chăng?

  Tính theo nhận thức thì so với nhiều ngành khác thì nghề đi thi công màng chống thấm HDPE cũng còn quá khiêm tốn, ra đường tùy tiện hỏi chục người họa may có một người biết tới nghề này phục vụ cho lĩnh vực gì, công việc hay vật liệu ra sao, nói cách khác thì gần như chỉ có ai mà nghề của họ thực sự cần tới dịch vụ thi công màng chống thấm HDPE mới biết được sự tồn tại ấy, dân trong nghề thi công này thì khỏi cần bàn đến rồi. Chúng ta có thể khẳng định rằng số người biết thi công màng chống thấm HDPE còn ít, ta nói biết ở đây là biết đến sự tồn tại của nghề này chứ không hẳn là biết làm nghề, nghe có vẻ kém phát triển nhưng không phải, nhận định như vậy chẳng qua là so sánh hoạt động thi công màng chống thấm HDPE với các nghề phổ biến khác mà thôi, trên thực tế nhu cầu thuê dịch vụ này cũng khá nhiều, nhu cầu cũng được coi là dồi dào. Ở phần trên cũng đã phân tích sự thay đổi tích cực về lượng nhu cầu thuê mướn thi công màng chống thấm HDPE, dần nhiều hơn, thị trường sôi nổi hơn nên tình hình vẫn tươi sáng.

  Tóm lại, nhìn theo suốt chiều dài lịch sử ứng dụng liên quan của nghề này thì hoạt động thi công màng chống thấm HDPE tuy mới xuất hiện theo hướng cải tiến gần đây nhưng tình hình dần khả quan lúc nhu cầu tăng dần theo năm thắng, lợi ích nó mang lại cũng lớn cho những ai thật sự cần, tương lai vì vậy cũng sáng lạn hơn.

  Nguồn: Lược giải nghề thi công màng chống thấm HDPE đến nay
Tags: tag

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam