Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lựa chọn trống khi mới học

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi pianominhthanh, 22 Tháng tư 2016.

 1. pianominhthanh New Member

  Việc gì khởi đầu cũng gian nan, tuy nhiên để việc "gian nan bắt đầu nản" không ảnh hưởng đến mình, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ, rõ trước khi bắt đầu, như là tiền đề, xây dựng cơ sở cơ bản bền vững. Việc học trống, sử dụng trống cũng vậy, với thời buổi công nghệ, đặc biệt thị trường nhạc cụ hiện nay ngày càng sôi động - âm nhạc, biết sử dụng một loại nhạc cụ như là điều tất yếu - càng làm chúng ta rối ren trong những "vàng thau lẫn lộn"


  Bài viết sau chúng ta cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu về cách chọn mua trống dành cho người mới bắt đầu ở những bước cơ bản nhất

  1. Năm mảng cơ bản của bộ trống

  Bộ trống điện tử giá rẻ rất đa dạng, từ hai mảng đơn giản nhất ‘Kick và Snare’ (Cymbal và hi-hats không được gọi là ‘mảng’) đến tám-hay chín mảng thiết lập để mở rộng. Hầu hết những loại mở rộng ta gọi là tom-toms (cũng được biết đến như ‘toms’), cũng giống như kick drum và snare drum là những bộ phận chủ yếu của mỗi bộ trống. Tuy nhiên, hầu hết các tay trống, sẽ bắt đầu với bộ trống 5-mảng. Điều này mang lại cho bạn phạm vi tập luyện và chơi nhạc đa dạng và không làm cho bạn quá bối rối với nhiều tiếng. Sau đây là những yếu tố liên quan:
  - Bộ Trống: Kick drum (cũng được gọi là bass drum), Snare drum, 2 Rack Toms, Floor tom
  Bộ acoustic 5 mảng của một bộ trống thường không đi kèm với bất kỳ cymbal nào hết, vì thế bạn phải bổ sung với một số phụ kiện. Đối với một bộ thiết lập cơ bản bạn nên bổ sung:

  - Cymbals: Một hi-hat, Một ride cymbal, Một hay nhiều crash cymbals

  Kích thước và hình dáng của một bộ cymbal, cũng như loại kim loại được sử dụng, mang lại cho cymbal sắc thái âm thanh riêng, và có nhiều loại cymbal lớn được bài bán—tất cả với giai điệu độc đáo và cảm giác tuyệt vời.

  Vì vậy, một bộ năm mảng với 3 cymbal là bộ trống vững chắc đầu tiên cung cấp cho bạn những gì bạn cần, vì vậy, bạn cần nắm vững những điều cơ bản thông qua nhiều thể loại khác nhau.

  2. Vị trí đặt trống

  Ở đây chúng ta có 2 chọn lựa

  - Trống acousitc: bộ trống có kích thước đầy đủ có thể chiếm một khoảng không gian khá lớn, và đừng quên chúng có còn chiếm diện tích hơn nữa với những phụ kiện đi kèm. Bạn sẽ ngạc nhiên về vị trí của Kick/Bass khi chúng có thể di chuyển trong khi chơi. Đồng thời nếu bạn cũng muốn khoe đến những người bạn hay gia đình rằng mình đang sở hữu một bộ trống tốt - trong hoàn cảnh này thì bạn nên cố xếp chúng trong một góc gần cửa nào đó.

  - Nếu không gian của bạn bị giới hạn, thì hãy suy nghĩ đến bộ trống điện tử. Chúng sở hữu bàn đạp nhỏ gọn hơn nhiều so với bộ trống cơ vì thế chúng dễ dàng xếp vào góc của căn phòng hay trong phòng thu âm của bạn. Còn nữa, chúng có thể dễ dàng lắp ráp hay tháo gỡ, vì vậy sau những buổi tập luyện bạn có thể xếp chúng lại và mang trở lại phòng của bạn. Chúng cũng khá dễ dàng để mang tới những buổi tập luyện cùng ban nhạc hay các buổi biểu diễn âm nhạc khác.

  3. Âm thanh

  Tạo ra âm thanh tuyệt vời là một trong những phần thú vị nhất cho việc mua và lắp ráp thành công bộ trống mới. Kích thước bộ trống (đường kính và chiều rộng) sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, cùng với vật liệu tạo nên bộ trống — và tùy thuộc vào nhiều loại trống có thể tạo ra thể loại âm nhạc khác nhau (thường thì mỗi bộ trống chỉ phù hợp với mỗi thể loại nhạc nhạc).
Tags: piano

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam