Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé trai

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi tuanqb, 10 Tháng mười một 2015.

 1. tuanqb Member

  Đồ chơi là món đồ không thể thiếu với trẻ con, nhưng làm sao để biết được món đồ đó có tốt hay không khi mà càng ngày càng xảy ra nhiều vụ ngộ độc từ đồ chơi độc hại?

  Hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau đây để lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho bé.

  Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi
  Đồ chơi cho trẻ em HCM

  Những lưu ý khi mua đồ chơi cho bé:

  1. Luôn luôn làm theo những khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra trên sản phẩm. Một số loại đồ chơi có những bộ phận nhỏ có thể gây hại cho trẻ em vì thế bạn nên chú ý đến các cảnh báo trên món đồ.

  2. Đồ chơi phải đủ lớn ít nhất là 3 cm với đường kính và 6cm với chiều dài – điều này đảm bảo cho việc trẻ sẽ không nuốt đồ chơi và bị kẹt lại trong khí quản. Khi chọn đồ chơi cho trẻ, đừng bao giờ chọn những đồ chơi quá nhỏ vì như thế sẽ gây nguy hiểm cho con bạn.

  3. Tránh cho trẻ cầm nắm những thứ như bi, tiền xu và các quả bóng có đường kính 4,4 cm hoặc nhỏ hơn vì nếu không cẩn thận sẽ nuốt phải và sẽ kẹt lại bên trong cổ họng, ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp của trẻ.

  4. Đối với những đồ chơi chạy bằng pin thì chỗ nắp pin phải đủ chặt để trẻ không thể mở ra. Pin và chất lỏng chảy ra từ pin có thể gây ra những nguy hiểm cho con bạn như : nghẹt thở, chảy máu thậm chí là bị bỏng do hóa chất gây ra.

  5. Đồ chơi an toàn là đồ chơi mà bé không thể phá vỡ và đủ dẻo dai để bé có thể nhai mà không gây ra nguy hiểm gì.

  [IMG]
  Lựa chọn đồ chơi an toàn để bảo vệ sức khỏe của bé.
  Cần tránh những loại đồ chơi:

  1. Những loại đồ chơi có đầu nhọn hoặc đồ chơi có những chi tiết nhỏ như mắt, răng cưa hay bánh xe..
  2. Những đồ chơi có đầu nhỏ sẽ làm cho trẻ dễ nuốt.
  3. Những loại đồ chơi có những đoạn dây dài hơn 18 cm.
  4. Những loại đồ chơi có thể làm trẻ bị kẹt tay.
  5. Những kiểu đồ chơi như ngựa bập bênh hay những loại xe dành cho trẻ cũng nên kiểm tra kỹ các khuyến cáo từ nhà sản xuất. Bạn nên đảm bảo rằng những loại đồ chơi này luôn có dây bảo vệ để tránh cho những rủi ro có thể xảy ra với bé.
  6. Những loại đồ chơi được làm thủ công cũng nên được xem xét cẩn thận, rất có thể những món đồ chơi này chưa được qua kiểm tra an toàn. Không nên cho trẻ chơi những đồ chơi được sản xuất trước năm 1978 vì những đồ chơi này có thể chứa chì rất nguy hiểm với trẻ.
  7. Thú nhồi bông và các đồ chơi được bán trong các hội chợ , cửa hàng chưa chắc đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn. Hãy kiểm tra cẩn thận các bộ phận có thể tháo rời hoặc các cạnh sắc, đảm bảo nó đủ an toàn cho con bạn.
  8. Kiểm tra xem món đồ chơi bạn mua có nằm trong danh sách các đồ chơi đã bị thu hồi của các cơ quan chức năng hay không.

  [IMG]
  Đồ chơi an toàn giúp bé tránh khỏi những tác nhân nguy hiểm đồng thời giúp phát triển trí não.


Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam