Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lợi nhuận Q2 của Samsung giảm mạnh do smartphone

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi viemyeuanh, 9 Tháng bảy 2014.

 1. viemyeuanh New Member

  Lợi nhuận Q2 của Samsung giảm mạnh do smartphone

  Đại gia di động Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận ba tháng gần nhất sẽ sụt tới 24% do thị trường smartphone đang chững lại và bắt đầu có dấu hiệu bão hòa.
  [IMG]
  Cụ thể, lợi nhuận dự kiến của Samsung trong quý 2 sẽ chỉ đạt 7,2 nghìn tỷ won, tương đương 7,12 tỷ USD, giảm 24,5% so với tai game fishing diary cùng kỳ năm trước (9.53 nghìn tỷ won). Đây là quý thứ ba liên tiếp Samsung phải chứng kiến cảnh lợi nhuận đi xuống, đồng thời doanh thu quý cũng giảm 9,4% xuống còn 52 nghìn tỷ won.
  Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả dự kiến chứ chưa phải con số chính thức. Báo cáo tài chính quý hoàn thiện sẽ chỉ được công bố vào cuối tháng này và khi đó, người ta mới biết được chính xác phần đóng góp lợi nhuận/doanh thu của từng mảng kinh doanh cụ thể là bao nhiêu. Lý giải cho phong độ kinh doanh đáng thất vọng của mình trong thời gian gần đây, Samsung cho biết sức ép cạnh tranh tại hai thị trường châu Âu và TQ ngày một tăng, khiến cho lượng smartphone bình dân và trung cấp bị tồn kho ngày một nhiều hơn. Bên cạnh đó, lợi nhuận cũng bị ảnh hưởng do các thương hiệu nhỏ chủ yếu cạnh tranh về giá, trong khi sức cầu dành cho các sản phẩm 3G tại TQc đang khá yếu trước sự lên ngôi của 4G LTE.
  Nhưng smartphone không phải là mảng thị trường duy nhất đuối sức của Samsung trong Q2. Doanh số của máy tính bảng cũng khá 'ì ạch", như chính thừa nhận của Samsung, vì chu kỳ lên đời và tai game avatar ve dien thoai thay mới sản phẩm của tablet lâu hơn hẳn so với smartphone. Việc đồng won tăng giá so với USD và euro cũng khiến doanh thu của hãng chịu tác động.
  Tháng trước, Giám đốc Tài chính của Samsung từng cảnh báo rằng kết quả kinh doanh quý II của hãng có thể sẽ gây thất vọng. Trả lời báo chí trên đường đến dự một cuộc họp nội bộ, ông Lee Sang Hoon nói rằng doanh số Q2 "không thật sự tốt". Việc thị trường smartphone cao cấp đang có dấu hiệu bão hòa là một tin thực sự đáng lo cho Samsung, bởi smartphone đóng góp tới 2/3 tổng doanh thu cho hãng này, trong khi ở phân khúc bình dân, cả Samsung lẫn tai ung dung viber Apple đều chịu vô vàn sức ép từ các thương hiệu điện thoại TQ. Số liệu từ Strategy Analytics cho thấy hai đại gia này đều chứng kiến thị phần của mình đi xuống trong quý I. Cụ thể, Samsung giảm từ 32% xuống 31% - lần giảm đầu tiên kể từ quý IV/2009 trở lại đây. Tương tự, Apple chỉ bán được 43,7 triệu iPhone trên phạm vi toàn cầu, đạt 15% thị phần, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.
  Cùng với nhau, Apple và Samsung chỉ còn khống chế 47% thị trường, giảm 3% so với quý gần nhất. Ngược lại, những thương hiệu hạng hai như Huawei và Lenovo lại chứng kiến thị phần tăng nhẹ.

  Theo: vietnamnet.vn
Tags: sell

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin