Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lỗi Máy Tính - máy bị treo, quá nóng, ổ đĩa chạy chậm

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 18 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  một số lỗi hay gặp của máy tính
  Máy tính bị treo, ổ đĩa chạy chậm hay máy tính quá nóng là hiện tượng rất phổ biến, và có thể sảy ra với bất kì một máy tính nào. hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.
  1. Lỗi Máy bị treo
  Máy tính bị treo có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đặc điểm chung là gây khó chịu cho người sử dụng, làm giảm khả năng và tốc độ làm việc, hiện tượng này được sinh ra bởi các lỗi sau đây.
  - Phần mềm: Hiện tượng xung đột phần mềm, việc bạn chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc chạy các mềm nặng khiến RAM quá tải. Đôi khi cũng do máy của bạn bị nhiễm virut hay lỗi driver..... khắc phục, gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết. tắt các phần mềm chạy ngầm, tắc các phần mềm, hạn chế sử dụng các phần mềm nặng cùng lúc.
  - Phần cứng: CPU bị quá nóng, RAM bị hongt, ,lỗi nguồn.... CPU quá nóng chủ yếu do quạt tản nhiệt và làm việc quá công suất. khắc phục bạn gỡ CPU ra, gắn thêm keo làm mát chuyên dụng, vệ sinh máy tính thường xuyên, kiểm tra RAM....
  tham khảo thêm dịch vụ bảo trì máy tính cho doanh nghiệp
  [IMG]
  2. Máy Quá nóng
  Quá nóng gây ra do sự xung đột của máy, gây ra hiện tượng cheo máy. Khắc phục: làm sạch các cửa thông gió, sử dụng thiết bị lọc cửa gió, tiến hành nâng cấp BIOS.
  Các máy tính hện nay thường xuyên tỏa ra một lượng nhiều nhiệt, laptop là thiết bị dễ bị nóng hơn do kích thước hệ thống thông gió nhỏ. Bụi bẩn trong quá trình sử dụng lâu dài cũng làm cản trở quá trình lưu thông không khí, giảm quá trình tản nhiệt của cpu. khắc phục: Để giải quyết vấn đề này bạn cần làm sạch các cửa gió và các bộ phận tản nhiệt của máy tính. Hãy sử dụng các miếng vải lọc ở cửa thông gió. Bạn cũng cần hết sức chú ý không bịt cửa thông gió vì như vậy có thể bạn sẽ làm hạn chế hoạt mất khả năng tản nhiệt của máy tính. bạn cũng cần nâng cấp BIOS của hệ thống để giải quyết vấn đề về toản nhiệ.
  3. Ổ đĩa chạy chậm
  Tham khảo thêm dịch vụ bảo trì máy chủ - server cho doanh nghiệp
  [IMG]
  đây là hiện tượng phổ biến với biểu hiện thời gian nạp các chương trình lâu hơn bình thường.
  Giải pháp: Quét dọn ổ đĩa thường xuyên, phân chia ổ đĩa, Nếu các dữ liệu không được tổ chức tốt trên ổ đĩa của bạn sẽ làm cho thời gian phân tích ổ đĩa của máy tính lâu hơn gây chậm chạp cho quá trình sử dụng. bạn cần sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa...
  Trên đây là một số chia sẻ về ba lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy tính trong các bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm về các lỗi khác, chúc các bạn luôn vui vẻ.
  Tham khảo thêm Dịch vụ bảo mật hệ thống máy tính văn phòng
Tags: loi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam