Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lời khuyên giúp bạn chăm sóc răng miệng đúng cách

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 12 Tháng tám 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Thực hiện chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách, sạch sẽ giúp loại bỏ tình trạng hơi thở có mùi hôi miệng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng khác. Bài viết sau sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn mỗi ngày.


  >>>> cách trị hôi miệng đơn giản

  [IMG]

  Đánh răng 2 lần một ngày


  Các nghiên cứu đã cho thấy rằng miệng của bạn sẽ không xuất hiện nhiều mảng bám với ba lần đánh răng (3 phút tổng cộng) trong ngày so với hai lần đánh răng (2 phút tổng cộng) trong ngày. Đánh răng buổi sáng và buổi tối (trước khi đi ngủ) được cho là đủ để có một chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách và giảm nguy cơ sâu răng. Nhưng cần phải tôn trọng thời gian đánh răng. Bạn không nên đánh răng quá qua loa như vậy mảng bám thức ăn và vi khuẩn sẽ không được làm sạch.

  Nhai kẹo cao su sau khi ăn


  Nhai kẹo cao su sẽ kích thích sản xuất nước bọt khác với khi ta tiết nước bọt mà không ăn gì : lượng bicarbonate (chất khử trùng) và khoáng chất (bảo vệ) được tiết ra nhiều hơn. Nước bọt có ích này giúp trung hòa axit còn lại trong miệng sau khi ăn.

  Nhưng hãy cẩn thận. Để việc nhai kẹo cao su có hiệu quả, bạn phải nhai trong vòng 20 phút sau khi ăn và tất nhiên hãy chọn kẹo cao su không đường (không có nguy cơ sâu răng). Những loại kẹo cao su chứa lượng polyol thấp (như Freedent) chứa đường không lên men (xylitol) giúp ngăn sự gia tăng của vi khuẩn trong miệng. Nhai kẹo cao su cũng giúp chống khô miệng, bệnh gặp thường xuyên sau 60 tuổi vì tuyến nước bọt có dấu hiệu hoạt động không tốt.

  Xem thêm bài viết: chữa hôi miệng đơn giản

  Dùng chỉ nha khoa mỗi tối


  [IMG]

  Trong những yếu tố góp phần làm cho bạn bị sâu răng đó là các mảnh vụn thức ăn còn bám lại trong miệng của bạn. Để làm sạch miệng, hãy dùng chỉ nha khoa. Theo các nha sĩ, dùng chỉ nha khoa 1 lần một ngày là đủ, tốt nhất là vào buổi tối, cho khoảng trống giữa các răng, sau khi đánh răng và xúc miệng.

  Dùng chỉ nha khoa lấy thức ăn là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp loại bỏ thức ăn dính trong kẽ răng mà không gây tổn hại cho nướu, lợi.

  Tránh ăn thực phẩm chứa đường


  Nước bọt có tác dụng trung hòa axit tấn công men răng, làm cho vi khuẩn bị tiêu tan trong các lỗ hổng nhỏ xíu được tạo ra. Nhưng nước bọt hoạt động rất chậm. Vì vậy, nếu bạn ăn tất cả ngày, nước bọt không có thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nguyên tắc rõ ràng được thiết lập để hạn chế sâu răng : tránh ăn vặt giữa các bữa hoặc uống thức uống có đường. Thêm một chút đường gây hại cho răng gấp mười lần là bạn ăn một bữa giàu đường. Hãy hạn chế các thứ có đường như nước ngọt, kể cả nước có lượng đường thấp.(hôi miệng và cách điều trị hôi miệng)

  Súc miệng sau khi ăn


  Ăn xong bạn nên súc miệng sạch sẽ để loại bỏ mảng bám thức ăn trong khoang miệng, ngăn ngừa không cho vi khuẩn phát triển. Bạn có thể dùng nước lọc súc miệng hoặc trà thảo mộc; trà xanh, húng chanh, lá bạc hà ,... để có thể cải thiện hơi thở cho mình.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam