Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Lỗi không nhận sim trên Xiaomi Mi 4S và cách xử lý ra sao ?

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi andy94, 24 Tháng năm 2016.

 1. andy94 New Member

  Lý do Xiaomi Mi 4S không nhận sim là sao ?

  Lỗi không nhận sim chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ nhưng để khắc phục được lỗi này cũng không phải là dễ.Đặc biệt là với dòng smartphone mới như là Xiaomi Mi 4S, nhiều người khi gặp phải tình trạng này đều bó tay, không biết nguyên nhân. Bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục Xiaomi Mi 4S không nhận sim hiệu quả và đơn giản.

  [IMG]
  Xiaomi Mi 4s là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của hãng Xiaomi, một hãng điện thoại khá nỗi tiếng tại Trung Quốc, vài năm qua các sản phẩm của Xiaomi đã được người dùng Việt tin dùng, mặc dù khi nhắc đến 2 từ Trung Quốc thì hầu hết người dùng Việt Nam đều không mấy thiện cảm, thế nhưng sản phẩm của hãng Xiaomi đã ngày càng tiếp cận được với người dùng Việt, và hiện nay Xiaomi Mi 4s là một trong những sản phẩm được rất nhiều người dùng Việt tin tưởng và sử dụng. Với thiết kế, nguyên khối chắc chắn và sang trọng, cùng cấu hình mạnh mẽ. Thế nhưng sau thời gian sử dụng sản phẩm vẫn vướng phải những lỗi lặt vặt như Xiaomi Mi 4s không nhận sim. Và có thế do những nguyên nhân dưới đây đã gây ra tình trạng trên.

  1. Nguyên nhân Xiaomi Mi 4s không nhận sim

  - Nguyên nhân đầu tiên, không thể không nhắc đến đó là có thể do sim của bạn đang gặp vấn đề, có thể do chip xử lý của sim đang gặp lỗi.

  [IMG]
  - Máy bị lỗi khe sim, hiện tượng máy không nhận sim còn có thể là do khe sim của máy bị hỏng. Đây là hiện tượng xảy ra khá phổ biến đối với các dòng Xiaomi Mi 4s. Khi gặp sự cố này tốt nhất bạn nên tiến hành thay thế khe sim của máy tại các cửa hàng hoặc nơi ủy quyền tin cậy, nếu vẫn trong thời gian bảo hành thì nên chuyển cho nhà mạng hoặc cửa hàng bán máy.

  - Vẫn có thể do sóng điện thoại tại nơi bạn đứng chập chờn hoặc do tín hiệu phát sóng gặp lỗi.

  2. Cách khắc phục lỗi Xiaomi Mi 4s không nhận sim
  - Với nguyên nhân do sim, bạn hãy kiểm tra bằng cách dùng một sim khác lắp váo máy và xem máy có nhận tín hiệu hay không, nếu máy nhận tín hiệu bình thường thì vấn đề là do sim của bạn đã gặp lỗi, và ngược lại.

  [IMG]
  Khắc phục Xiaomi Mi 4s không nhận sim
  - Nếu lỗi không phải do sim bạn hãy tiếp tục kiểm tra đến khe sim của máy, bằng cách lấy sim của bạn lắp vào một khe sim máy khác, nếu thiết bị nhận sim bình thường thì lỗi do khe sim của bạn, để khắc phục tốt nhất bạn nên thay thế khe sim mới cho Mi 4s của bạn. Lưu ý, bạn nên đến cửa hàng uy tín để được thay thế khe sim chính hãng chất lượng tốt nhất.

  - Nếu lỗi là do tín hiệu sóng điện thoại, bạn có thể di chuyển đến vị trí khác để nhận được tín hiệu tốt hơn và có thể khắc phục lỗi như trên.

  - Nếu sau khi thực hiện các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng Xiaomi Mi 4s không nhận sim, có thể do thiết bị của bạn đang gặp lỗi phần cứng, và bạn cần mang máy đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

  Vậy là mình vừa đề cập đến tình trạng Xiaomi Mi 4S không nhận sim và cách xử lý hiệu quả. Mong các bạn sẽ thấy thích thú với những thông tin bổ ích trong bài viết này.

  >> Xem thêm: Giá bán bất ngờ điện thoại Xiaomi Mi 5 tại Tech One.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam